Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư xương Các loại di căn ung thư xương thường gặp

Các loại di căn ung thư xương thường gặp

Ung thư xương là căn bệnh nguy hiểm nhưng không quá đáng sợ như nhiều lời đồn đại. Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại di căn ung thư xương nhé.

Chị Nguyễn Thị Loan (Đống Đa, Hà Nội) từng đưa ra câu hỏi :“Tôi nghe nói thường di căn ung thư vào xương nhưng không rõ loại nào thì hay bị? Biểu hiện ra sao để dễ phát hiện? “

GS.TS Nguyễn Bá Đức, Phó Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam trả lời: Di căn ung thư vào xương hay gặp nhất trong ung thư vú và ung thư tiền liệt tuyến, khi bệnh ở giai đoạn muộn tỷ lệ gặp ở 2/3 tới 3/4 bệnh nhân.

di căn ung thư xương

Di căn ung thư xương – Ảnh minh họa

Theo thống kê có khoảng 30 – 40% các bệnh nhân UT phổi, tuyến giáp và UT thận bị di căn ung thư xương. Triệu chứng chủ yếu là đau. Đau khởi đầu khu trú hoặc lan tỏa, thường đau tăng về đêm và không giảm khi nằm. Đau ở chi khu trú rõ ràng, ngược lại đau ở khung chậu hay cột sống thường lan tỏa, mơ hồ. Giai đoạn cuối đau trở nên khó chịu khi hoạt động. Đặc biệt, gẫy xương bệnh lý có thể là biểu hiện đầu tiên của di căn xương. Việc điều trị ung thư di căn xương có thể mang lại những hiệu quả tốt nếu được phát hiện sớm và có phương pháp điều trị đúng hướng. Trong UT vú khoảng 35% bệnh nhân ung thư di căn xương bị gẫy xương.

Nguồn:http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/Cac-loai-ung-thu-di-can-xuong-post45477.gd

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!