Các dấu hiệu nhận biết ung thư gan không thể bỏ qua

Các dấu hiệu nhận biết ung thư gan không thể bỏ qua

Gan là một bộ phận quan trọng, giúp thanh lọc các độc tố trong cơ thể người. Khi chức năng gan suy giảm có thể dẫn đến nhiều nguy cơ nghiêm trọng với sức khỏe, đặc biệt là bệnh ung thư gan.

Ung thư gan là bệnh có tỷ lệ tử vong hàng đầu trong số các bệnh ung thư. Do đó, để phát hiện và điều trị bệnh kịp thời, cần chú ý các dấu hiệu ung thư gan dưới đây:

Nước tiểu sẫm màu

Nếu chức năng gan bị suy giảm, mức bilirubin trong máu gia tăng, hậu quả là nước tiểu có màu vàng đậm hoặc nâu. Nếu gặp triệu chứng này, nên đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe vì đây là một trong những dấu hiệu của ung thư gan.

Dịch ổ bụng

Một trong những dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu là tình trạng dịch tích tụ trong ổ bụng. Nếu như cơ thể bạn thường cảm thấy trướng bụng, đầy hơi thì rất có thể đó là những dấu hiệu sớm của ung thư gan.

Đau bụng

Tình trạng đau bụng có thể xảy ra khi gan bị lớn và suy giảm chức năng gan. Nếu như bạn bị bụng to và gan to, bạn có nhiều khả năng mắc ung thư gan và các bệnh về gan khác.

Ngứa da

Ngứa da là một trong những dấu hiệu của ung thư gan

Một trong những triệu chứng sớm của ung thư gan là cảm giác ngứa da. Nguyên nhân là do chức năng gan bị suy giảm, dẫn đến làm tăng lượng bilirubin trong máu.

Lớn gan

Vị trí của gan ở phía dưới hạ sườn phải kéo dài đến giữa bụng. Nếu dùng tay sờ thấy có thể do bạn bị lớn gan. Khi đó bạn cần khám sức khỏe ngay lập tức vì đó là một trong những dấu hiệu cảnh báo ung thư gan.

Mệt mỏi kéo dài

Bạn có thể mắc bệnh ung thư gan nếu cảm thấy mệt mỏi dai dẳng, không dứt kèm theo các triệu chứng khác liên quan đến suy giảm chức năng gan.

Buồn nôn và nôn

Nếu bạn thường buồn nôn và nôn mà không rõ lý do tại sao, hãy khám sức khỏe xem bạn có bị suy giảm chức năng gan hay không. Vì tình trạng nôn và buồn nôn là dấu hiệu cảnh báo ung thư gan.

Sụt cân

Khi chức năng gan suy giảm, người bệnh có thể bị sụt cân. Sụt giảm cân dù không ăn kiêng có thể là dấu hiệu ung thư gan giai đoạn đầu.

Vàng da

Vàng da không phải là bệnh, đó là biểu hiện của suy giảm chức năng gan. Tình trạng vàng da gây nên do chức năng gan suy giảm làm làm tăng lượng bilirubin trong máu. Vàng da là một dấu hiệu phổ biến của ung thư gan giai đoạn đầu.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/9-dau-hieu-canh-bao-ung-thu-gan-n131219.html

Xem thêm:

Kỹ thuật trồng măng tây mang lại lợi nhuận cao Hình ảnh cây chè dây trên núi rừng Tây Bắc Cây mẫu kinh (ngũ trảo lá có răng) điều trị bệnh gì? Thuốc bổ mắt Tobicom nên uống trước hay sau khi ăn sẽ tốt hơn? Tư vấn cách dùng chè dây điều trị trào ngược dạ dày Mua nấm lim xanh rừng ở đâu tốt nhất 239 nơi bán uy tín nhất cả nước

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!