Tác dụng của hơi nước nóng trong điều trị bệnh ung thư xương

Tác dụng của hơi nước nóng trong điều trị bệnh ung thư xương

Theo bác sĩ Gerardo Rico Martínez, Trưởng khoa điều trị ung thư xương thuộc Viện phục hồi chức năng quốc gia Mexico (INR), bệnh ung thư xương có thể được điều trị bằng phương pháp dùng hơi nước nóng.

Đây là tuyên bố ông phát biểu trước báo giới về chủ đề nghiên cứu của mình, bác sĩ Martínez cho biết nhóm khoa học nước này đã áp dụng thành công phương pháp điều trị ung thư xương mới. Trong đó, hơi nước nóng được sử dụng trực tiếp trong quá trình điều trị bệnh, các bác sĩ sẽ dùng hơi nóng của hơi nước đốt cháy các tế bào ung thư xương.

Nguyên lý điều trị của phương pháp này được áp dụng dựa trên những nghiên cứu cho thấy các tế bào ung thư bị mất khả năng điều chỉnh độ nóng. Cũng theo nhóm nghiên cứu, có thể áp dụng phương pháp điều trị này cho những vùng bệnh nhỏ, có thể quan sát và định vị bằng mắt thường.

Tác dụng của hơi nước nóng trong điều trị bệnh ung thư xương

Phẫu thuật ung thư xương

Trong trường hợp những vùng xương sâu bên trong cơ thể, bác sĩ sẽ xác định đoạn xương bị bệnh trước khi đưa hơi nóng vào trong khoảng 15 phút. Đối với những bệnh nhân tình trạng bệnh phát triển nặng, người bệnh cần được hóa trị trước khi áp dụng kỹ thuật trên.

Đến nay, phương pháp điều trị ung thư xương đã được sử dụng hiệu quả cho khoảng 200 bệnh nhân và sắp tới sẽ được nhân rộng trên toàn quốc, được Bộ Y tế liên bang Mexico công nhận từ năm 1990.

Ở Nhật Bản, các bác sĩ cũng sử dụng liệu pháp tương tự để chữa trị bệnh ung thư xương nhưng thay hơi nước bằng nitơ lỏng để hạ nhiệt vùng bệnh và tiêu diệt tế bào ung thư.

Nguồn báo: http://www.vietnamplus.vn/phuong-phap-dung-hoi-nuoc-nong-de-chua-ung-thu-xuong/241285.vnp

Xem thêm:

Bình vôi và công dụng chữa bệnh của Bình vôi 9 cách lành mạnh giúp bạn giảm cân trong 1 tuần Viêm gan B Công dụng chữa bệnh của Uất Kim Trứng cút: Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời và điều cần lưu ý khi ăn Nấm lim xanh giá bao nhiêu tiền 1kg và mua nấm lim rừng ở đâu?

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Vũ Văn Luận

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!