Uống cây xạ đen như thế nào? Liều dùng xạ đen đúng cho các bệnh

Uống cây xạ đen như thế nào cho hiệu quả là điều nhiều người dùng quan tâm. Liều dùng và cách dùng cũng ảnh hưởng nhiều đến công dụng của cây xạ đen.

Uống cây xạ đen như thế nào?

Uống cây xạ đen như thế nào cho đúng cách không phải ai cũng biết. Vì vậy để có được cách dùng xạ đen đúng cách chúng ta cần nhận biết một số thông tin liên quan đến cây xạ đen. Cây xạ đen còn được gọi là cây dây gối hay cây ung thư bởi chinh công dụng chữa bệnh ung thư thần kì của nó. Cây xạ đen thuộc dạng cây dây deo thân gỗ, cao trung bình từ 3 đến 10 m. Cây xạ đen thường có ở vùng núi cao vì vậy mà nó xuất hiện nhiều ở Tây Nguyên và Hòa Bình.

Uống cây xạ đen như thế nào?

Uống cây xạ đen như thế nào?

Uống cây xạ đen như thế nào?

Uống xạ đen hàng ngày rất tốt cho sức khỏe sau đây minh sẽ chia sẻ với các bạn cách sử dụng xạ đen uống hàng ngày như sau:

Đối với cây xạ đen tươi thì đem xạ đen rửa sạch sau đó đun với nước khoảng tầm 10 đến 15 phút thì tắt, chắt nước ra uống hai lần trong một ngày  Lưu ý là khi dùng xạ đen không nên ăn rau muống bởi vì nó sẽ làm giảm công dụng của thuốc

Ngoài ra chúng ta còn có thể sử dụng cây xạ đen khô để dùng, ưu điểm khi dùng xạ đen khô là nó có thể bảo quản được lâu mà vẫn đạt hiệu quả sử dụng.

Liều dùng xạ đen đúng cho các bệnh

Uống cây xạ đen như thế nào cho đúng liều lượng để chữa các bệnh đặc thù cũng rất quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến công dụng của thuốc

Việc sắc nước xạ đen để uống hàng ngày khá đơn giản, chỉ cần lấy khoảng 50g lá xạ đen tươi sắc với khoảng 1 lít nước đun sôi khoảng từ 10 đến 15 phút thì chắt ra chen uống.

Còn với lá xạ đen khô thì với liều lượng khoảng 10 – 15g lá xạ đen khô với 40g dược liệu bạch hoa trà và 20g dược liệu bán chi liên để lấy nước uống mỗi ngày sẽ có tác dụng trong việc phòng ngừa bệnh ung thư.

Trên đây là những chia sẻ về các công dụng, cách dùng xạ đen sao cho đúng cách. Mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đinh mình.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!