Cảnh báo dép Trung Quốc gây ung thư cao, tổn thương mắt vĩnh viễn

Cảnh báo dép Trung Quốc gây ung thư cao, tổn thương mắt vĩnh viễn

Hàng tiêu dùng Trung Quốc được ưa chuộng tại nhiều quốc gia bởi giá rẻ và bền. Tuy nhiên một phát hiện gần đây đã chỉ ra một loại dép Trung Quốc gây ung thư cho người dùng do có lượng Crom vượt quá mức cho phép.

Loại dép bị thu hồi là dép xăng đan cho nam. Loại dép này không có tên rõ ràng, chỉ biết mang nhãn hiệu New8Teen của Trung Quốc. Loại dép này nằm trong danh mục sản phẩm bị thu hồi RAPEX của Consumers of EU – cơ quan chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Estonia.

Một số thông tin của sản phẩm này bao gồm: số model là 239322, mã vạch sản phẩm là 5415132045891, 23932256KNH05628.OK15. Dép xăng đan do Trung Quốc sản xuất thuộc danh mục giày dép 63000000 của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế OECD.

Dép Trung Quốc ghây ung thư

Thông tin về loại dép Trung Quốc gây ung thư cho người tiêu dùng

Theo điều tra, điểm bất thường khiến loại dép xăng đan này bị thu hồi nằm ở phần đế. Sau khi sử dụng các biện pháp nghiệp vụ,, lực lượng bảo vệ người tiêu dùng cho biết lượng Crom(VI) tại đê của dép này vượt quá mức cho phép an toàn với kết quả đo lên tới 33 mg/kg.

Hợp chất Crom(VI) trong dép Trung Quốc gây ung thư cao cho người dùng, nhất là với những người có cơ địa dị ứng. Crom gây kích thích mắt , da và màng nhầy của bạn. Việc phơi nhiễm kinh niên trước các hợp chất crom (VI) có thể gây ra tổn thương mắt vĩnh viễn, nếu không được xử lý đúng cách. Crom (VI) được công nhận là tác nhân gây ung thư ở người.

Loại dép Trung Quốc gây ung thư trên đã và đang được tung ra thị trường. Vì vậy, nếu như bạn hay người thân đang sở hữu loại dép trên, hãy ngừng sử dụng ngay lập tức để phòng tránh bệnh ung thư.

Tìm hiểu thêm về một số nguyên nhân gây ung thư xương.

Nguồn

http://www.nguoitieudung.com.vn/dep-xang-dan-nam-trung-quoc-chua-chat-gay-ung-thu-d33568.html

 

Xem thêm:

Thuốc Rotunda: Thành phần, công dụng và lưu ý khi dùng Ho ăn mực được không? Làm thế nào để phòng tránh bệnh hiệu quả? Thói quen sai lầm khiến mụn trứng cá xuất hiện và niềm vui lấy lại làn da sạch mụn nhờ Viện Da liễu Hà Nội Sài Gòn của cô gái sinh viên Top 10 thuốc tăng sinh lý nam của Hàn Quốc chất lượng được ưa chuộng Ho có nên ăn tôm? Lời khuyên bổ ích từ các chuyên gia Nấm lim xanh giá bao nhiêu 1kg đúng nấm lim xanh rừng Tiên Phước

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!