Giới trẻ và những nguyên nhân ung thư đường ruột

Giới trẻ và những nguyên nhân ung thư đường ruột

Có rất nhiều nguyên nhân ung thư đường ruột tuy nhiên riêng với giới trẻ hiện nay nếu không bỏ ngay những thói quen này nguy cơ mắc ung thư đường ruột sẽ tăng lên gấp 4 lần.

Nguyên nhân ung thư đường ruột của giới trẻ

Hiện nay, chế độ dinh dưỡng nghèo nàn và lười luyện tập thể dục là một trong những nguyên nhân ung thư đường ruột ngày càng xuất hiện nhiều ở giới trẻ.
Nghiên cứu mới đây của Hiệp hội ung thư Mỹ chứng minh, những người sinh trong giai đoạn từ năm 1980 – 1995 có khả năng phát triển u trực tràng gấp 4 lần những người sinh ở thế hệ năm 1950.
Trước đây, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trực tràng phần đông là ở độ tuổi trung niên, sau 55 tuổi. Tuy nhiên, nghiên cứu này đã chỉ ra những dấu hiệu thế hệ trẻ đang phải đối mặt với dịch bệnh về tiêu hóa, nhất là ở độ tuổi 20 do một số thói quen sinh hoạt và dinh dưỡng.

Trước đây, người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư trực tràng phần đông là ở độ tuổi trung niên, sau 55 tuổi.
Cụ thể, các nhà khoa học thuộc Hiệp hội ung thư Mỹ đã phân tích 490.305 trường hợp bệnh nhân từ 20 tuổi trở lên trên toàn nước Mỹ từ năm 1974 đến năm 2013. Nghiên cứu cho thấy tỷ lệ người mắc ung thư ruột đã tăng tối thiểu 2% ở nhóm tuổi từ 20 – 39 và càng tăng nhanh hơn những năm về sau. Trong khi đó, tỷ lệ ung thư trực tràng ở người lớn tuổi (55 tuổi trở lên) lại giảm đáng kể.
Những người trẻ tuổi hiện nay thường có thói quen ăn nhiều đồ ăn nhanh và không quan tâm đến việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể. Một chế độ ăn uống bao gồm các loạt thịt đỏ, thịt đóng hộp và ít chất xơ có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư về đường ruột.
Đặc biệt, những người thừa cân hoặc béo phì cũng có khả năng mắc ung thư đường ruột cao hơn người bình thường.

nguyên nhân ung thư đường ruột

Có nhiều nguyên nhân gây ung thư đường ruột

Lười vận động là một trong những nguyên nhân mắc bệnh
Ngoài chế độ dinh dưỡng, thói quen lười vận động cũng là một trong những nguyên nhân nguy hiểm mà giới trẻ hiện nay mắc phải. Bên cạnh đó tiền sử gia đình có người thân mắc căn bệnh này cũng là nguyên nhân đáng chú ý. Nếu cảm thấy thường xuyên bị đau bụng, đi ngoài dạng lỏng và chứa máu thì cần phải đến bệnh viện kiểm tra ngay lập tức bởi đây là những dấu hiệu đầu tiên của bệnh nhân ung thư đường ruột.
“Thói quen sinh hoạt thoải mái của một bộ phận giới trẻ hiện nay có thể là nguyên nhân khiến họ mắc nhiều bệnh tật sau này. Trước đây chúng tôi từng nghiên cứu với đối tượng sinh trước năm 1800 nhưng các trường hợp mắc bệnh ung thư là rất ít”, tiến sĩ Rebecca Siegel thuộc Hiệp hội ung thư Mỹ cho biết.
Trong năm 2013, có đến hơn 10.400 trường hợp ung thư trực tràng được chẩn đoán ở độ tuổi 40 mặc dù căn bệnh ung thư này được biết đến là bệnh của người cao tuổi và thường xảy ra ở độ tuổi 65 trở lên.
Một số loại thức ăn nhanh, đồ ăn vặt như xúc xích, thịt xông khói và những thực phẩm nghèo chất xơ không chỉ làm tăng nguy cơ mắc bệnh béo phì mà còn là nguyên nhân ung thư đường ruột mà bạn nên chú ý trong khẩu phần ăn hàng ngày.

Nguồn: ttvn.vn

Xem thêm:

Trẻ bị viêm amidan thường sốt mấy ngày, cần làm gì? Các loại kháng sinh trị viêm họng tốt nhất & lưu ý khi dùng Dầu ăn – những điều mà bạn chưa biết Bệnh chàm sinh dục – Dấu hiệu và cách điều trị Vôi hóa cột sống: Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị Cách sử dụng nấm lim xanh Tiên Phước cách chế biến nấm lim xanh

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!