Uống trà có tác dụng phòng ngừa ung thư ống mật

Uống trà có tác dụng phòng ngừa ung thư ống mật

Trà không chỉ tốt cho tim, tốt cho tinh thần cùng nhiều lợi ích khác đã được chứng minh mà gần đây, các nhà nghiên cứu cho biết trà còn có tác dụng phòng ngừa ung thư ống mật.

Không chỉ phụ nữ mà đặc biệt là những người bị béo phí dễ có nguy cơ bị sỏi mật. Sỏi mật thường xảy ra ở phụ nữ và có liên quan tới chứng béo phì, tập trung ở đường ống dẫn mật từ gan tới ruột non. Nếu những viên sỏi này chặn mất cửa ra vào của túi mật, chúng sẽ gây cảm giác khó chịu và đau đớn, thường ở ngay dưới lồng ngực phía bên phải của ổ bụng. Vào giai đoạn này, cần tiến hành phẫu thuật loại bỏ túi mật.

Trong khi sỏi mật có thể thấy không còn là bệnh xa lạ thì bệnh nhân mà bị ung thư ống mật thì ít gặp hơn nhưng mức độ nguy hiểm lại hơn gấp nhiều lần. “Ung thư ống mật thường hiếm nhưng có nguy cơ tử vong cao”, bác sĩ Ann Hsing tại Viện Ung thư quốc gia ở Maryland, Mỹ, cho biết. “Ngoài sỏi mật, những yếu tố gây ra ung thư ống mật vẫn chưa được xác định rõ. Vài nghiên cứu đã gợi ý rằng uống trà, đặc biệt là trà xanh, bảo vệ rất nhiều loại ung thư”. Ở phụ nữ, uống tối thiểu một tách trà mỗi ngày trong ít nhất 6 tháng có thể giảm nguy cơ sỏi thận tới 27%, ung thư túi mật 44% và ung thư ống mật 35%. Ở đàn ông, uống trà có hiệu quả tương tự nhưng không mạnh mẽ như ở phụ nữ.

Vì những lợi ích của việc uống trà mang lại, đặc biệt là giúp phòng ngừa ung thư ống mật nguy hiểm thì mọi người nên hình thành thói quen uống trà thay vì uống các loại nước ngọt có gas không tốt cho sức khỏe

Nguồn: http://giadinh.vnexpress.net/tin-tuc/to-am/uong-tra-thuong-xuyen-ngan-ngua-soi-mat-2262898.html

 

Xem thêm:

Quà tặng dịp Tết ý nghĩa cho gia đình bên ngoại – Nấm Linh Xanh Ăn cá có béo không? Những lợi ích cho sức khỏe khi ăn cá là gì? Bật Mí Top 10 Kem Ủ Trắng Da Mặt Hàn Quốc Nên Dùng Nhất Quà tặng sức khỏe dịp Tết cho em trai – Nấm Lim Xanh Ăn cá khô có béo không? Khi ăn cần lưu ý những gì? Cách phân biệt nấm lim xanh thật và giả dễ dàng bạn có biết?

5/5 - (55 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: ,
5/5 - (55 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!