Vì nhầm nguyên liệu phải thu hồi khẩn thuốc nội tiết

Vì nhầm nguyên liệu phải thu hồi khẩn thuốc nội tiết

Cục quản lý Dược thuộc Bộ Y tế đã có quyết định đình chỉ lưu hành và thu hồi loại thuốc nội tiết Turifaton sản xuất nội địa vì những nhầm lẫn trong nguyên liệu.

Thuốc Turifaton là loại thuốc nội tiết được bao bì dạng vỉ 20 viên nén bao phin, có chứa hoạt chất Dyrogesterone 10mg. Thuốc do công ty Cổ phần sinh học dược phẩm Ba Đình (trụ sở tại Bắc Ninh) sản xuất và phân phối. Loại bị thu hồi có số đăng ký QLĐB-172-10. Trước đó ngày 9/2, công ty có báo cáo về việc nhầm lẫn nguyên liệu sản xuất thuốc Turifaton. Vì thế, để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Cục Quản lý dược yêu cầu công ty gửi thông báo thu hồi khẩn cấp tới những nơi phân phối, sử dụng thuốc (kể cả bệnh nhân đang còn thuốc) và tiến hành thu hồi toàn bộ thuốc trên.

Thu hồi khẩn thuốc nội tiết vì nhầm nguyên liệu

Thuốc Turifaton bị thu hồi vì nhầm nguyên liệu sản xuất.

Sở Y tế tại các tỉnh, thành đã có động thái kiểm tra và giám sát việc thu hồi và xử lý những đơn vị vi phạm theo quy định. Thuốc nội tiết Turifaton được chỉ định như một liệu pháp thay thế hoóc môn, điều trị các bệnh như: đau kinh, lạc nội mạc tử cung, vô kinh thứ phát, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết tử cung do rối loạn chức năng, dọa sảy thai và sảy thai liên tiếp do thiếu hụt progesterone….

Nguồn: http://suckhoe.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/thu-hoi-khan-thuoc-noi-tiet-vi-nham-nguyen-lieu-2278043.html?utm_source=search_vne

 

Xem thêm:

Cây xạ đen hỗ trợ điều trị mất ngủ, an thần Cây dạ cẩm Phong cách nấu ăn Bà Lima Bị sỏi thận có nên dùng chè dây không? Cây lạc tiên Nấm lim xanh có tác dụng gì từ các dược chất đến cách sử dụng nấm lim

5/5 - (63 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (63 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!