Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Nguyên nhân ung thư Nghi vấn nguồn nước gây ung thư làm gần 20 người chết tại Quảng Nam

Nghi vấn nguồn nước gây ung thư làm gần 20 người chết tại Quảng Nam

Tại Quảng Nam, người dân nơi đây đã đặt ra nghi vấn về nguồn nước gây ung thư tại đây làm gần 20 người chết trong 2 năm. Chính quyền địa phương cũng đang tiến hành xác minh rõ sự việc trên.

Căn bệnh ung thư đã cướp đi sinh mạng của gần 20 người tại xã Bình Lãnh, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam. Người dân nơi đây lại vừa chứng kiến sự ra đi của bà Nguyễn Thị Thảo (38 tuổi), vợ ông Trần Ngọc Quý.

Một trường hợp khác là chồng chị Hoàng Thị Giang cũng mất do căn bệnh ung thư. Anh mất để lại 2 đứa con nhỏ cho người vợ trẻ. Tâm sự với phóng viên, chị Giang rầu rĩ:“Chỉ sau một cơn đau, đi khám bác sĩ nói chồng tôi bị ung thư gan giai đoạn cuối, chạy chữa được hơn hai tháng thì anh mất”.

Chính quyền địa phương cũng cảm thấy bất an về căn bệnh này. Trưởng thôn Cẩm Sơn xã Bình Lãnh chia sẻ: “Trước đó, dân trong thôn chết vì ung thư mỗi năm vài ba người nhưng từ năm 2004 trở đi, số người chết vì ung thư gan tăng nhiều hơn. Gần đây mỗi năm có cả chục người chết vì ung thư”. Ông Điệp cho biết người chết ngày càng trẻ, ngày trước là độ tuổi 40-50, bây giờ thanh niên mới 25-30 tuổi cũng mang bệnh rồi mất.

Việc người dân mất nhiều do căn bệnh ung thư làm cho tâm lý người dân càng sợ hãi, lo lắng. Họ đặt ra những nguyên nhân khác nhau. Nhiều người cho rằng có thể do nguồn nước gây ung thư do bị nhiễm chất độc hóa học trong chiến tranh. Cũng có người cho rằng do ăn phải nhiều rau xanh, hoa quả nhiễm độc nên bệnh. Ông Nguyễn Phước Nhung – chủ tịch UBND xã Bình Lãnh – cho biết thôn Cẩm Sơn nằm ngay dưới chân núi Chóp Chài, nơi trước đây bị rải chất độc khai quang, nên người dân nghĩ có thể do nguồn nước gây ung thư bởi chất độc ngấm vào nước gây bệnh.

Nguồn nước gây ung thư

Nguyên nhân dẫn đến cái chết có thể là do nguồn nước gây ung thư.

Trước tình hình trên, chính quyền xã đã có nhiều động thái kêu gọi các cơ quan chức năng kiểm tra nguồn nước và tìm hiểu nguyên nhân ung thư nhưng chưa thấy hồi âm. “Chúng tôi rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc tìm biện pháp giúp dân phòng chống bệnh” – ông Nhung tha thiết nói.

Tuy nhiên, bên Sở Y tế tỉnh Quảng Nam lại nói ngược lại. Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam Nguyễn Văn Hai cho biết chưa nghe phản ảnh cũng như các báo cáo từ địa phương về tình hình người chết vì bệnh ung thư tại thôn Cẩm Sơn. “Chúng tôi sẽ cho xác minh thông tin này và cử cán bộ chuyên môn xuống hiện trường tìm hiểu nguyên nhân. Nếu có các yếu tố bất thường liên quan đến sức khỏe con người, chúng tôi sẽ có phương án xử lý cụ thể” – ông Hai nói.

Thông tin về nguồn nước gây ung thư đang được các cơ quan chức năng làm rõ. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin mới nhất về vấn đề này trong những bài viết tiếp theo.

Tìm hiểu thêm những nguyên nhân về ung thư máu tại đây.

Nguồn:

http://plo.vn/xa-hoi/lang-co-nhieu-nguoi-chet-vi-ung-thu-52741.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!