Nhóm thuốc Statin có phải là hướng mới cho việc điều trị bệnh ung thư?

Nhóm thuốc Statin có phải là hướng mới cho việc điều trị bệnh ung thư?

Nhóm thuốc Statin là loại thuốc có tác dụng chống cholesterol và lipid máu tăng cao. Tuy nhiên, các nhà khoa học đang đặt ra dấu hỏi lớn liệu loại thuốc này có tác dụng trong việc điều trị bệnh ung thư?

Câu hỏi trên đang được các nhà khoa học thuộc Cơ quan Thống kê Vương quốc Anh quan tâm. Theo đó, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu y tế của gần một triệu bệnh nhân điều trị bệnh ung thư trong khoảng thời gian từ giữa tháng 1 năm 2000 đến tháng 3 năm 2013. Trong số đó, gần 8.000 người là bệnh nhân ung thư phổi, 5.500 bị ung thư vú, 4.600 bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt và ung thư ruột kết là 4.500.

Và con số họ đưa ra vô cùng bất ngờ. Những người sử dụng thuốc Statin có nguy cơ tử vong thấp hơn với những người khác. Cụ thể như nguy cơ tử vong giảm 22% đối với ung thư phổi, 30% đối với bệnh ung thư ruột kết và lên đến 43% đối với bệnh ung thư vú và 47% cho ung thư tuyến tiền liệt. Các kết quả sơ bộ đã được trình bày tại Hội nghị về tim mạch ở Florence nước Ý của Hiệp hội Tim mạch châu Âu.

Điều trị bệnh ung thư

Liệu Statin có phải là hướng mới cho việc điều trị bệnh ung thư?

Mặc dù con số trên là một tín hiệu đáng mừng của các nhà khoa học về căn bệnh ung thư hiểm nghèo nhưng nó hiện chỉ mở thêm một hướng nghiên cứu mới trong việc điều trị bệnh ung thư chứ hiện tại, chúng ta vẫn chưa thể xác minh thuốc statin có thể kéo dài tuổi thọ ở bệnh nhân ung thư. Tiến sĩ Rahul Potluri, một trong những tác giả của nghiên cứu cảnh báo rằng, những người không có cholesterol cao, trong bất cứ trường hợp nào đều không được áp dụng điều trị này với gi vọng sống lâu hơn.

Hãy cùng hy vọng các nhà khoa học sẽ tìm ra sự liên quan giữa nhóm thuốc Statin và căn bệnh ung thư để tìm ra hướng mới cho việc điều trị bệnh ung thư trong tương lai.

Nguồn

http://thethaovietnam.vn/tin-y-te/statin-lam-giam-ty-le-tu-vong-do-ung-thu-429-193763.html

Xem thêm:

Nghệ sĩ Thu Huyền tin tưởng giới thiệu bài thuốc An Bì Thang chữa viêm da cơ địa TOP 6 thuốc nội tiết tố nữ của Úc được tin dùng Tổng quan về bệnh xuất huyết tiêu hóa cao người bệnh cần biết Viêm amidan có mủ ở người lớn: Triệu chứng điển hình và cách điều trị Cô gái HẠNH PHÚC vì bệnh viêm da cơ địa bỗng… “MẤT TÍCH” sau 3 tháng Đại lý bán nấm lim xanh tại Vũng Tàu

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!