Phát hiện thuốc điều trị ung thư tụy tạng mới tăng hy vọng sống cho bệnh nhân

Phát hiện thuốc điều trị ung thư tụy tạng mới tăng hy vọng sống cho bệnh nhân

Thuốc điều trị ung thư tuỵ tạng mới đã được thử nghiệm thành công trên chuột bạch, các nhà khoa học cho rằng chỉ trong một hai năm tới, loại thuốc này có thể được bào chế cho người và có khả năng tăng tới 70% cơ hội sống cho người bệnh.

Nhờ sự phát triển của khoa học, việc điều trị ung thư đã có nhiều bước tiến hơn so với trước đây. Tuy nhiên, bệnh ung thư tụy tạng vẫn được tìm ra phương pháp điều trị nào có triển vọng.

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm Khảo cứu Ung bướu Fred Hutchinson tại thành phố Seattle, Mỹ do nhà khảo cứu Sunil Hingorani và các cộng sự thực hiện đã tiến hành thử nghiệm trên những con chuột được biến đổi gen để thay thế cho người bệnh ung thư tụy tạng. Họ sử dụng thuốc hóa trị tiêu chuẩn, gemcitabine kết hợp với enzyme PEGPH20 để điều trị cho những con chuột có tế bào ung thư tụy tạng. Kết quả cho thấy, những mạch máu đang bị xẹp khi chạy trên ung bướu đã lưu thông được trở lại. Kết quả này khiến ông hy vọng tỉ lệ sống của người bị ung thư là 70%.

Thuốc điều trị ung thư tụy tạng

Thuốc điều trị ung thư tụy tạng đang được nghiên cứu rất có triển vọng

Mặc dù thành công khi thử nghiệm trên chuột không hẳn chính xác so với người, tuy nhiên các nhà nghiên cứu đã bắt đầu tiến hành thí nghiệm loại thuốc này với người. Ông Hingorani cho biết, ông thấy rất lạc quan và hy vọng chỉ trong một hai năm tới thuốc điều trị ung thư tụy tạng này sẽ thành công ở người.
Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/tin-lac-quan-cho-benh-nhan-ung-thu-tuy-tang-70376.html

Xem thêm:

Hướng dẫn bấm huyệt chữa thoái hoá đốt sống cổ hiệu quả tại nhà Mộc hương Tác dụng giảm căng thẳng mệt mỏi của cây mú từn Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? Cách điều trị an toàn và hiệu quả Khương hoàng Nấm lim xanh tác dụng quý uống nấm lim xanh nhiều có tốt không?

5/5 - (51 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (51 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!