Kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư của Việt Nam có thể sánh ngang thế giới

Kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư của Việt Nam có thể sánh ngang thế giới

Nhiều người nghi ngờ về trình độ, kỹ thuật cũng như cơ sở y tế tại Việt Nam. Thế nhưng trên thực tế, kỹ thuật chẩn đoán và điều trị ung thư của Việt Nam cũng không thua kém so với thế giới là bao.

Từ năm 1995 – 2015 là tròn 20 năm tìm tòi của nhóm nghiên cứu nhằm mục đích tìm ra phương pháp chẩn đoán và điều trị ung thư trong bối cảnh thực tiễn về ung thư tại Việt Nam. Từ đó, nâng cao chất lượng chẩn, trị bệnh ung thư và một số bệnh lý khác. Nhóm nghiên cứu cũng cho biết, các kỹ thuật mới, hiện đại được ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị ung thư này chưa có ở nhiều nước khu vực châu Á và cũng chỉ được ứng dụng ở một số nước phát triển, góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong số ít quốc gia ở khu vực châu Á làm chủ được một số kỹ thuật hiện đại nói trên.

chẩn đoán và điều trị ung thư

GS.TS Mai Trọng Khoa, chủ nhiệm cụm công trình nghiên cứu.

Đây là kỹ thuật có thể giúp cho Việt Nam có cơ hội tiệm cận với thế giới, với những công nghệ mới trong chẩn đoán và điều trị ung thư. Những bệnh mà trước đó không có công nghệ này thì không làm được, hay nói cách khác là bệnh nhân không có cơ hội chẩn đoán, điều trị. Khi áp dụng công nghệ này, bệnh nhân sẽ không bị tử vong, một số khỏi bệnh hoàn toàn, thậm chí sinh con bình thường. Có thể lấy ví dụ, chỉ một lần xạ phẫu bằng dao gama quay trên não, ở Hoa kỳ là 25.000 USD nhưng ở Việt Nam chỉ có 2.000 USD. Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi, GS.TS. Mai Trọng Khoa cũng chia sẻ, những kỹ thuật này đều mới và khó, đặc biệt, hầu hết các thiết bị đều rất đắt tiền, trong khi Việt Nam vẫn chưa tự sản xuất được, gây cản trở không nhỏ trong việc phát triển mở rộng những ứng dụng này trong ngành y tế.

“Đấy là các công cụ chẩn đoán và điều trị ung thư để hỗ trợ cho người thầy thuốc, cho dù các giáo sư có giỏi đến mấy mà không có máy móc, trang thiết bị thì không thể cứu được người. Chúng tôi đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư các máy móc trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, với ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp so với nhu cầu, chúng tôi ngoài khả năng tự vươn lên thì cũng rất cần đến sự xã hội hóa…”, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết thêm.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Khoa-hoc-Cong-nghe/Chan-tri-ung-thu-Viet-Nam-khong-thua-the-gioi/297773.vgp

Xem thêm:

Cỏ ngọt chữa bệnh gì? Bệnh ù tai: Nguyên nhân, cách nhận biết và điều trị hiệu quả Viêm họng trắng: Thông tin về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả Bột sắn dây và những công dụng “khủng” ít người biết đến Viêm VA cấp: Triệu chứng, nguyên nhân và phương pháp điều trị Uống nấm lim xanh có tác dụng gì đối với sức khỏe?

5/5 - (96 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (96 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!