Béo phì làm giảm hiệu quả thuốc điều trị ung thư vú

Béo phì làm giảm hiệu quả thuốc điều trị ung thư vú

Loại thuốc điều trị ung thư vú của các nhà khoa học sáng chế ra dường như không có hiệu quả cao đối với phụ nữ thừa cân, béo phì.

Tại Viện Nghiên cứu Ung thư ở London và Royal Marsden NHS Foundation Trust (Anh). các nhà khoa học đã đưa ra một loại thuốc điều trị ung thư vú đối với bệnh nhân mắc bệnh này. Đó là là ngăn chặn hóc môn estrogen sản sinh hoặc hoạt động. 54 phụ nữ mãn kinh được điều trị ung thư vú bằng thuốc ngăn chặn hóc môn estrogen. Các nhà khoa học đã ghi nhận chỉ số BMI và nồng độ estrogen trước và sau khi dùng thuốc.

giảm hiệu quả thuốc điều trị ung thư vú

Béo phì làm ảnh hưởng tới hiệu quả thuốc điều trị ung thư vú

Chỉ số BMI có sự khác biệt như sau: trước khi dùng thuốc, những phụ nữ có chỉ số BMI cao từ 30 đến 35 thì có nồng độ estrogen cao hơn gấp 3 lần so với những người có chỉ số BMI dưới 25. Chỉ số BMI càng cao thì mức độ béo phì càng nặng. Sau khi điều trị bằng thuốc ngăn chặn hóc môn estrogen, những phụ nữ có chỉ số BMI từ 30 đến 35 vẫn có nồng độ estrogen cao gần gấp 3 lần so với những phụ nữ có cân nặng bình thường.
Như vậy, với kết quả thu được, thuốc điều trị ung thư vú dường như không có hiệu quả với phụ nữ béo phì. Và các nhà khoa học phải tìm ra phương pháp khác để điều trị ung thư vú với nhóm đối tượng này.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/thuoc-tri-ung-thu-vu-kem-tac-dung-voi-phu-nu-beo-phi-48589.html

Xem thêm:

Có nguy cơ ung thư dạ dày không? Bệnh gout có hút thuốc lá được không? Cách trồng và chăm sóc cây cam thảo đất Phía dưới ngực có phải vùng ức không? Như thế nào là chỉ số acid uric bình thường và bất thường? Bà bầu có uống được nấm lim xanh không khi có thai hoặc cho con bú

5/5 - (80 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (80 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!