Thuốc điều trị ung thư vú di căn ở phụ nữ mãn kinh

Thuốc điều trị ung thư vú di căn ở phụ nữ mãn kinh

Ung thư vú – căn bệnh khá phổ biến ở Việt Nam, và là căn bệnh phổ biến thứ hai tại Hoa Kỳ. Hiện nay đã có các loại thuốc điều trị ung thư vú di căn ở phụ nữ mãn kinh, mở ra thêm tia hy vọng cho các chị em có khả năng chữa trị bệnh thành công.

Thuốc ibrance (palbociclib) – loại thuốc điều trị ung thư vú đã được Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Mỹ (FDA) vừa cho phép sử dụng thuốc để điều trị.

Thuốc điều trị ung thư vú Ibrance hoạt động bằng cách ức chế các phân tử (kinase phụ thuộc cyclin-(CDK) 4 và 6) tham gia trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Nó được sử dụng kết hợp với letrozole, một sản phẩm được FDA phê chuẩn sử dụng để điều trị một số loại bệnh ung thư vú ở phụ nữ sau mãn kinh.

Điều trị ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh

Điều trị ung thư vú ở phụ nữ mãn kinh

Tuy nhiên thuốc điều trị ung thư này vẫn có những tác dụng phụ không mong muốn như: giảm bạch cầu, mệt mỏi, thiếu máu, nhiễm trùng đường hô hấp trên, buồn nôn, nôn, viêm niêm mạc miệng (viêm miệng), rụng tóc, tiêu chảy, giảm tiểu cầu, giảm cảm giác ngon miệng, suy nhược, tổn thương thần kinh ngoại biên (bệnh thần kinh ngoại biên và chảy máu mũi (chảy máu cam). Các chuyên gia y tế cần thông báo cho bệnh nhân về những rủi ro này có thể xảy ra trong quá trình dùng thuốc.

Thuốc điều trị ung thư vú di căn ở phụ nữ mãn kinh đã được cấp phép và sử dụng điều trị ung thư. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên sử dụng theo chỉ định của bác sĩ, không được tự ý sử dụng vì có thể xảy ra những biến chứng đáng tiếc.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/thuoc-moi-cho-phu-nu-man-kinh-bi-ung-thu-vu-tien-trien-n92457.html

Xem thêm:

Rối loạn giấc ngủ: Cách trị và thông tin cần biết Bệnh nhân tiểu đường có được ăn mít không? Bài thuốc chữa viêm xoang bằng lá nhọ nồi Diễn viên Nguyễn Hải chia sẻ cảm nhận về dịch vụ, đội ngũ bác sĩ và nhân viên tại Trung tâm Thuốc dân tộc Viêm da tiếp xúc và zona: Cách phân biệt, nhận biết Nhận biết nấm lim xanh: Phân biệt nấm lim xanh rừng thật và giả

5/5 - (87 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (87 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!