Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc nam điều trị ung thư Cách điều trị ung thư bằng loại nấm lạ ở Việt Nam

Cách điều trị ung thư bằng loại nấm lạ ở Việt Nam

Gần đây, có rất nhiều thông tin về một loại nấm được phát hiện ở Tiên Phước, Quảng Nam được người dân sử dụng để làm cách chữa ung thư và cho hiệu quả đáng mừng. Vậy sự thật vấn đề này ra sao?

Sự thật về loài nấm lạ điều trị được ung thư?

Theo những lời hướng dẫn và kể lại của nhân chứng sống đã từng được điều trị bệnh ung thư bằng loại nấm này. Nhóm chúng tôi đã tìm về nhà Hoa ở thôn 5, Tiên Hiệp, chúng tôi hỏi mẹ ruột của Hoa là bà Trương Thị Chân (86 tuổi), thì bà nói: “Hồi trước bị bệnh cái bụng nó (Hoa) trướng to, chạy chữa hết tiền, hết bạc không lành, tưởng chết rồi, ai ngờ uống nước nấm mà sống lại khỏe mạnh. Chắc cũng là do trời, Phật thương người nghèo khổ thôi mấy chú ơi…”.
Tiếp đó, chúng tôi đã được xem các giấy siêu âm, xét nghiệm máu của Bệnh viện Hoàn Mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng… tất cả các loại giấy tờ này đều cho kết quả bị viêm gan B, Hoa nói: “Em phát hiện bệnh từ đầu năm 2008, liền bán heo, bò, rừng keo… dồn được vài chục triệu đồng ra Huế chạy chữa. Song, hết tiền mà bụng vẫn cứ chướng to, đau thắt khó chịu vô cùng.

Điều trị ung thư bằng loại nấm lạ

Cách hỗ trợ điều trị ung thư bằng nấm

Nghĩ vậy là đời mình chấm hết. Đang trong tuyệt vọng thì em nghe một số người quen mách tìm nấm của loại cây có lá giống lá phượng vĩ trong rừng đem sắc nước uống sẽ lành bệnh. Đau chân thì há miệng, dù đang bị bệnh đi đứng không vững em vẫn cố đi vào rừng tìm. May mắn em đã tìm được…”.
Hoa kể, đầu tiên Hoa đã đi vào rừng Suối Bùn, cách nhà chừng 10 cây số. Tại đây, Hoa đã kiếm được ước chừng khoảng 30kg nấm. Sau đó Hoa về nhà, Hoa đổ hết vào nồi nấu trong 4 ngày thì có được chừng 3 lạng cao. Tuy nhiên, để kiểm tra đây có phải là loại nấm độc không, Hoa cho chó ăn trước. Chó ăn không bị hề hấn gì, Hoa mới đem ra khuấy nước uống mỗi ngày. Nước nấm uống có vị ngọt, chát chứ không đắng… Uống hết 3 lạng cao nấm kia, bụng Hoa xẹp lại, sức khỏe dần hồi phục.
Hoa phấn khởi cơm đùm, gạo gói lên rừng tiếp tục tìm nấm nấu nước uống. Đến đầu tháng 7/2009, Hoa ra Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng khám thì không thấy bị bệnh nữa… Biết Hoa uống nước nấm rừng hết bệnh, ngoài anh Nguyễn Đình Phúc, Lê Hương còn có nhiều người khác đến hỏi mua nấm và nhờ Hoa tư vấn uống để hỗ trợ chữa bệnh. Hoa sẵn sàng giúp đỡ.
Hoa tâm sự: “Việc em và một số người ở xã Tiên Hiệp này sử dụng nấm rừng điều trị bệnh viêm gan B, ung thư gan, xơ gan cổ trướng là sự thật. Em rất mong muốn ngành Y tế sớm cho kiểm tra về loại nấm này có hoạt chất gì mà có thể chữa lành các bệnh nan y để có thể phổ biến, sử dụng chữa bệnh cho những người không may mắn khác…”
Đây là câu chuyện từ người bệnh, những phóng viên tuy đã gặp trực tiếp và tận mắt nhìn thấy người bệnh. Thực chất việc hỗ trợ chữa bệnh của loại nấm này như thế nào cần có kiểm chứng khoa học của ngành Y tế, rất cần những xác nhận từ phía chuyên môn để việc điều trị bệnh ung thư ngày càng có hướng đi đúng đắn.

Nguồn báo: Người Hà Nội

Xem thêm:

5/5 - (65 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (65 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!