Cải thiện bệnh viêm đại tràng từ rau trong vườn nhà bạn

Cải thiện bệnh viêm đại tràng từ rau trong vườn nhà bạn

Có rất nhiều phương pháp có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh viêm đại tràng như sử dụng thuốc tây y , đông y, thuốc nam.... Trong trường hợp bệnh nhẹ, bạn có thể sử dụng các bài thuốc dân gian giúp cải thiện bệnh viêm đại tràng từ chính rau trong vườn nhà bạn.

Hiện nay viêm đại tràng rất nhiều người mắc phải tuy nhiên vẫn có thể hỗ trợ chữa trị được và khi bệnh còn nhẹ, bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng bệnh bằng các loại rau trong vườn nhà dưới đây:

Rau má

Rau má là loại rau quen thuộc dùng để uống hoặc luộc rất ngon và mát cho cơ thể. Nếu kết hợp rau má, kim ngân hoa, cát căn, bồ công anh mỗi loại 12g và 8g quả dành dành rồi đem tất cả sắc lên uống trong ngày sẽ trị táo bón do nhiệt hay các mụn nhọt, lở ngứa.

Rau sam

cải thiện bệnh viêm đại tràng

Cải thiện bệnh viêm đại tràng bằng rau sam

Rau sam cũng giống như rau má được rất nhiều người chọn vì tính mát và vị chua của nó. Vì có tính hàn, lại không độc, vào 3 kinh tâm, can và tỳ. Kết hợp 40g rau sam đã sao và xa tiền thảo đem sắc cùng với 500ml nước, đun sôi vặn nhỏ lửa cho đến khi còn 200ml thì chia thành 2 lần uống lúc đói bụng.

Đinh lăng

Cây đinh lăng được xem như một loại thuốc rất tốt. Lá của nó có thể ăn sống hoặc hấp. Rễ cây có thể sao lên ngâm rượu uống rất tốt. Bên cạnh đó, nó còn có thể cải thiện bệnh viêm đại tràng bằng cách kết hợp các nguyên liệu thuốc bắc. Cách làm: 12g đinh lăng, 16g riềng khô, 16g bạch truật, 16g hoài sơn, 12g liên nhục, 12g sơn thù, 16g phòng sâm, 12g bạch linh, 12g cam thảo, 4 quả táo tàu, 10g trần bì, sinh khương 6g, thảo quả 6g, ngũ gia bì 12g. Ngày 1 thang, sắc 3 lần uống 3 lần. Với bài thuốc có tác dụng chống viêm trừ thấp, tăng cường chức năng của tỳ, thích hợp trong điều trị viêm đại tràng.

Tía tô

Lá tía tô được xem như một loại thảo dược có thể ăn sống, còn có tác dụng hỗ trợ chữa cảm và rất nhiều bệnh trong dân gian. Để hỗ trợ điều trị viêm đại tràng có thể dùng lá tía tô nấu những món ăn hàng ngày hoặc giã(ép) lấy nước uống thường xuyên giúp cải thiện tình trạng bệnh rất tốt và an toàn.

Lá mơ

Ăn lá mơ lông rất mát có thể ăn sống hoặc bắc với trứng hay cho vào các món ăn khác. Rửa 40-100 g lá mơ thái nhỏ, 10g gừng tươi đập dập, băm nhỏ và 1 lòng đỏ trứng gà. Trộn lại với nhau đem chưng lên cho chín rồi dùng làm thức ăn mặn trong khẩu phần ăn hàng ngày. Nên ăn khi nóng, ngày ăn 1 lần và ăn liên tục trong khoảng 15 ngày.

Rau dừa nước

cải thiện bệnh viêm đại tràng

Cải thiện bệnh viêm đại tràng bằng dừa nước

Rau dừa nước sống dưới nước và mọc ở nhiều nơi dùng làm rau ăn sống để thanh nhiệt cơ thể. Lấy 24g rau dừa nước khô, 20g hoài sơn, 16g cao lương khương, 16g liên nhục, 12g sơn thù, 12g ngũ gia bì đem sắc lên nước uống mỗi ngày 1 thang sẽ giúp chống viêm, dễ tiêu hóa, đi đại tiện thông suốt.

Rau ngải cứu

Nghệ tươi và ngải cứu đem rửa thật sạch, cắt nhỏ đổ thêm 0,5 lít nước rồi xay nhuyễn sau đó lọc lấy nước. Mật lợn lọc lấy nước. Cho tất cả hai loại nước này vào nồi đun nhỏ lửa để cô lại thành cao rồi nặn thành viên như hạt lạc. Cho phần cao đó vào một cái lọ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần. Mỗi ngày uống 1 viên trước bữa ăn 30 phút sáng và tối.

Với các cách cải thiện bệnh viêm đại tràng từ rau trong vườn nhà rất đơn giản, dễ làm bạn có thể sử dụng hàng ngày để kiểm soát tình trạng bệnh.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Xem thêm:

Men gan cao máu nhiễm mỡ uống cây xạ đen xuyên giảm không? Xạ đen kết hợp Bồ công anh hỗ trợ điều trị U tuyến yên hiệu quả Viêm da tiết bã nhờn có chữa được không? Làm thế nào để phục hồi da? Cây xạ đen hỗ trợ chữa bệnh xơ gan, viêm gan Những lưu ý khi sử dụng nhục thung dung Nấm lim xanh Thanh Hóa và nơi mua bán nấm lim xanh Thanh Hóa

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!