Trang Chủ Nấm lim xanh Các loại nấm lim xanh Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Hướng dẫn chọn mua nấm lim rừng

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Hướng dẫn chọn mua nấm lim rừng

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Một số cách phân loại nấm lim xanh trên thị trường hiện nay. Thực chất nấm lim xanh có mấy loại? Hướng dẫn cách chọn mua nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước chính gốc. Thị trường mua bán nấm lim xanh hiện nay. Thận trọng với nấm lim xanh giả. Gợi ý địa chỉ uy tín mua nấm lim rừng.

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất?

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm. Bởi liên quan đến vấn đề sức khỏe, người dùng luôn muốn chọn được thảo dược chất lượng với mong muốn thu được hiệu quả chữa bệnh cao nhất.

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất là thắc mắc của không ít người tiêu dùng

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất là thắc mắc của không ít người tiêu dùng

Nấm lim xanh có mấy loại? 

Một số cách phân loại nấm lim xanh trên thị trường hiện nay

Nấm lim xanh rừng loại nào tốt nhất đang là mặt hàng được tìm mua nhiều trên thị trường hiện nay. Bởi nhu cầu cao nên hàng loạt các cơ sở, đại lý mọc lên bán nấm lim rừng. Mỗi cơ sở có cách phân loại nấm lim khác nhau. Một số website đã phân nấm lim thành các loại như sau:

 • Nấm lim xanh xích chi (hồng chi);
 • Nấm lim xanh bạch chi;
 •  Nấm lim xanh hắc chi còn gọi là huyền chi;
 • Nấm thanh chi;
 • Nấm lim xanh tử chi còn có tên gọi khác là mộc chi.
 • Nấm lim xanh hoàng chi.

Tuy nhiên, đây là cách chia của nấm linh chi. Nếu khi mua, người dùng được giới thiệu những loại nấm này thì có thể đang mua phải nấm linh chi hoặc nấm lim xanh giả. Vậy, nấm lim xanh rừng tự nhiên thực chất có mấy loại? Và nấm lim xanh loại nào tốt nhất?

Nấm lim xanh rừng chuẩn có mấy loại? 

Để trả lời cho câu hỏi, nấm lim xanh loại nào tốt nhất, bạn cần biết nấm lim rừng chuẩn thực chất có mấy loại. Dựa theo cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam”, GS Đỗ Tất Lợi có nhắc đến loài thảo dược nấm lim xanh. Theo đó, nấm lim có tên khoa học là Ganoderma lucidum (Leyss. Ex Fr.) Karst. Loài nấm này thuộc họ linh chi, đặc hữu chỉ mọc trên cây lim xanh đã chết. Nấm lim xanh còn có nhiều tên gọi khác như: Nấm chi thảo, nấm trường thọ, nấm lim…

Nấm lim xanh không có nhiều loại như cách chia ở trên. Các nhà khoa học đã chỉ ra, nấm lim xanh chỉ có 2 loại chính là:

 • Nấm lim xanh mọc ở thân cây lim đã chết;
 • Nấm lim xanh mọc ở rễ cây lim.

Hai loại nấm lim này đều có thành phần dược chất và công dụng như nhau. Nên bạn có thể mua bất kì loại nấm lim nào để chữa bệnh đều tốt.

Nấm lim xanh chữa bệnh lại nào tốt? 

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Nấm lim xanh dù mọc ở thân hay ở rễ cây lim xanh đều cho khả năng chữa bệnh cao. Bởi nhiều nghiên cứu cho thấy, thảo dược này chứa hơn 100 dược chất và các nguyên tố vi lượng quý hiếm. Trong đó phải kể đến các dược chất có khả năng hỗ trợ điều trị ung thư và một số bệnh nan y khác như:

 • Germanium;
 • Beta và Hetero – beta glucans;
 • Lingzhi – 8 protein;
 • Triterpenes;
 • Acetogenin;
 • Các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về nấm lim xanh loại nào tốt nhất, các bác sỹ thường khuyên bệnh nhân nên dùng loại đã qua chế biến. Cơ nhiều trường hợp mua được nấm lim xanh thật nhưng không biết cách sơ chế để loại bỏ độc tố. Khi dùng, cơ thể xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như buồn nôn, nôn… Bởi vậy, nấm lim xanh đã qua chế được được sơ chế cẩn thận, loại bỏ độc tố tự nhiên của gỗ lim bán trên chân nấm. Hơn thế, sau khi chế biến, thành phần dược chất trong nấm còn được chuyển hóa và làm giàu.

Hướng dẫn chọn mua nấm lim rừng

Nấm lim xanh loại nào tốt nhất? Để thu được hiệu quả chữa bệnh cao nhất, người dùng cần biết cách chọn mua nấm lim rừng để tránh hàng giả, kém chất lượng.

Thực trạng mua bán nấm lim xanh rừng hiện nay

Nấm lim xanh hiện nay được bán tràn lan trên thị trường. Bạn có thể mua được nấm lim xanh tại các khu chợ dược liệu hay tiệm thuốc Đông y. Hay chỉ cần gõ “nấm lim xanh loại nào tốt nhất” hay “địa chỉ mua bán nấm lim xanh” trên google, bạn có thể nhận được hàng nghìn kết quả chỉ sau vài giây.

Điều này cũng đồng nghĩa với việc người dùng phải đối mặt với nguy cơ mua phải nấm giả, kém chất lượng hoặc không rõ nguồn gốc.

Xem thêm:

Hoang mang thị trường nấm lim xanh thật, giả hỗn loạn – Báo Tin Mới

Cách mua nấm lim xanh rừng chữa bệnh hiệu quả

Thận trọng với nấm lim xanh giá rẻ

Trước thực trạng mua bán nấm lim xanh tràn lan, người dùng cần tỉnh táo trước những lời quảng cáo hoa mỹ. Nhiều người dùng thường bị thu hút bởi những lời mồi chào như nấm lim giá rẻ nhưng có thể chữa bách bệnh.

Nấm lim xanh giá rẻ rất có thể là nấm lim xanh giả, nấm lim xanh trồng hoặc nấm lim xanh Trung Quốc. Giá nấm giả được bán chỉ vài trăm nghìn 1 cân. Thực chất, nấm lim xanh loại nào tốt nhất thường có giá dao động từ 3 đến 4 triệu đồng/kg. Rẻ hơn thì nguy cơ cao là nấm giả.

Biết cách phân biệt nấm lim xanh thật giả

Nấm lim xanh giả có thể là nấm lim xanh trồng hoặc nấm linh chi Trung Quốc. Những loại nấm giả này thường có những đặc điểm như:

 • Bề mặt nhẵn bóng, có màu tím, màu đỏ… Trong khi đó, nấm lim rừng chỉ có màu nâu pha đen hoặc pha vàng.
 • Kích thước các cây nấm đều nhau tăm tắp do được nuôi trồng trong điều kiện môi trường tốt. Ngược lại, nấm lim xanh rừng có hình thù xấu xí, không đều nhau.
 • Mũ nấm rất mỏng, chân nấm dài.
 • Khi chạm vào nấm lim giả được phơi khô thấy hơi mềm và xốp.
Nhận biết nấm lim xanh thật giả giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất

Nhận biết nấm lim xanh thật giả giúp người dùng lựa chọn được sản phẩm tốt nhất

Lựa chọn cơ sở bán nấm lim xanh uy tín

Nấm lim xanh loại nào tốt còn phụ thuộc vào nơi mua bán nấm lim xanh. Lựa chọn được địa chỉ bán uy tín, bạn không cần phải lo lắng về chất lượng sản phẩm.

Địa chỉ bán nấm tốt, uy tín cần đảm bảo được các yếu tố sau:

 • Có giấy phép kinh doanh;
 • Có giấy chứng nhận chất lượng và nguồn gốc dược liệu của cơ quan chức năng;
 • Được chính người dùng đánh giá tốt về chất lượng sản phẩm.

 

 

Xem thêm:

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...