Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc nam điều trị ung thư Hiệu quả và tác dụng điều trị bệnh ung thư của cây hoàn ngọc

Hiệu quả và tác dụng điều trị bệnh ung thư của cây hoàn ngọc

Hoàn ngọc là loại cây được biết đến với nhiều công dụng trong việc điều trị bệnh trong đó có tác dụng hỗ trợ trị bệnh ung thư.

Hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Hoàn ngọc được biết đến có tác dụng kháng nấm mốc, nấm men, đặc biệt loại dược liệu này có tác dụng trong việc điều trị vi khuẩn Eschenricheacol. Hiện nay, khi nhiều nghiên cứu đã đưa ra được những thông tin rằng loại cây này lại được nâng lên một tầm cao mới khi có nhiều người sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư.

Năm 2007, các nhà khoa học tại Viện hóa học (Viện khoa học công nghệ Việt Nam) đã nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học từ rễ cây hoàn ngọc thu hái tại vườn trồng của DNTN trà hoàn ngọc 7 Nga Tây Ninh. Thông qua quá trình phân tích, nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy rễ cây hoàn ngọc có một số chất có khả năng kháng u cực hiệu quả. Thành phần này thuộc lớp chất tritecpen, bao gồm lupeol, betulin và lupenone. Đặc biệt hai chất betulin và lupenone thuộc tritecpen có hàm lượng cực lớn. Theo nhiều nghiên cứu sinh học trên thế giới, hai thành phần này có khả năng kháng khối u vô cùng hiệu quả.

tác dụng chữa trị bệnh ung thư

Hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư

Betulin và lupenone được coi là hai thành phần chính của rễ cây hoàn ngọc, được nghiên cứu về hoạt tính gây độc tế bào đối với ba dòng tế bào ung thư vú MCF-7, ung thư gan Hep-G2 và ung thư biểu mô KB. Theo các nhà nghiên cứu, betulin có hoạt tính trên cả ba dòng tế bào được thử MCF-7 (IC50 6,65 µg/ml), Hep-G2 (IC50 32 µg/ml) và KB (IC50 26 µg/ml), còn lupeol có tác dụng đối với dòng tế bào ung thư vú MFC-7 với IC50 là 18,29 µg/ml. Đến năm 2009 đã có đến 50 công trình nghiên cứu về hoạt tính phòng chống và chữa bệnh của lupeol và betulin.

Thực hư chuyện cây hoàn ngọc hỗ trợ điều trị ung thư

Tuy nhiên, một điều mà người mắc bệnh ung thư nên lưu ý là chưa có nghiên cứu nào khẳng định cây hoàn ngọc có khả năng điều trị bệnh ung thư nhưng vẫn rất nhiều người lầm tưởng. Tuy nhiên, nhiều người sợ tiến hành hóa trị, xạ trị hoặc tự ý chữa bệnh theo mẹo dân gian truyền miệng nên đã tìm đến những loại cây, bài thuốc từ cây hoàn ngọc để có thể điều trị ngay tại nhà. Nhiều người lại sử dụng thực phẩm chức năng điều chế từ cây hoàn ngọc để hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Chúng ta thường nghe nói đến việc tự ý dùng lá đu đủ, lược vàng, bìm bịp… để hỗ trợ chữa trị ung thư. Vậy thực hư điều trị bệnh ung thư của cây hoàn ngọc là thế nào?

Mặc dù cây hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh rất hiệu quả nhưng nếu dùng quá liều hoặc lạm dụng loại cây này để chữa bệnh thì bệnh nhân dễ gặp phải phản ứng nhẹ như người mệt mỏi, choáng váng.

Riêng về chuyện hoàn ngọc hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, lương y Bùi Hồng Minh cho rằng đúng là có nhiều công trình nghiên cứu cũng như lời đồn đoán hoàn ngọc có tác dụng này. Tuy nhiên, chúng ta cần nhớ rằng hoàn ngọc không có tác dụng điều trị ung thư “thần thánh” như mọi người vẫn nghĩ.

“Đúng là hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ điều trị các khối u rất hiệu quả. Trong thực tế cũng có những công trình nghiên cứu rất sâu cho thấy hợp chất chứa trong cây hoàn ngọc có khả năng điều trị ung thư. Nhưng chúng ta cần phân biệt rõ, ở đây hoàn ngọc có tác dụng hỗ trợ bệnh nhân ung thư chứ không có tác dụng thay thế các loại thuốc đặc trị hỗ trợ bệnh ung thư, càng không thể là loại thuốc có khả năng tiêu diệt tận gốc các tế bào ung thư”, chuyên gia nhấn mạnh.

Do đó, bạn cần hiểu đúng tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư của cây hoàn ngọc. Việc hiểu không đúng rồi tự ý tiến hành điều trị ung thư bằng cách nhai lá hoàn ngọc qua ngày sẽ khiến bạn giảm sút sức lực nhanh chóng, từ đó có thể khiến tử vong sớm hơn so với diễn tiến của căn bệnh.

Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư từ cây hoàn ngọc mang đến những thông tin hữu ích chắc chắn bạn nên biết. Nhưng bạn nên cân nhắc thật kỹ, tham khảo ý kiến từ chuyên gia y tế để tìm ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Trích nguồn: Tri thức trẻ

Xem thêm:

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!