Thực hư bài thuốc thảo dược trị ung thư gan

Thực hư bài thuốc thảo dược trị ung thư gan

Thời gian gần đây, thông tin bài thuốc thảo dược trị ung thư gan được người bệnh truyền tay nhau rất nhiều. Vậy thực hư thông tin này như thế nào, hãy tìm hiểu qua bài báo sau đây.

Có một câu hỏi từ một bạn độc giả Vương Thành Trung, Huyện Krông Năng, Đắc Lắc: Tôi có người thân bị mắc ung thư gan. Khi phát hiện ra thì đã ở giai đoạn 3, ai cũng cho rằng rất ít hy vọng kéo dài sự sống. Tuy nhiên, tôi lại nghe thông tin trên mạng nói có loại thảo dược nào đó có thể hỗ trợ điều trị được các bệnh về gan, kể cả ung thư gan thời kỳ cuối. Xin hỏi chuyên gia, loại thảo dược đó có thật không? Nếu có xin chỉ cho tôi để tôi mua về cứu người thân.

Thạc sỹ, lương y Vũ Quốc Trung, Phòng chuẩn trị YHCT Chùa Cảm Ứng, Hội Đông y Hà Nội trả lời:

Là một bộ phận nội tạng lớn nhất trong cơ thể người có trọng lượng trung bình trung nặng 1,5kg. Gan có vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất và một số chức năng khác, như: Dự trữ glucogen, tổng hợp protein, huyết tương và thải độc.Gan được xem như một nhà máy hóa chất của cơ thể, vì nó đảm trách nhiệm cũng như điều hòa rất nhiều phán ứng hóa sinh diễn ra trong cơ thể. Ung thư gan rất nguy hiểm và có thể dẫn đến chết người.

Nguyên nhẫn dẫn tới bệnh ung thư gan thường là: Xơ gan, viêm gan, uống rượu quá độ, nhiễm hợp chất gây ung thư nitrosamine, nấm độc, aflatoxin hoặc do ký sinh trùng (giun, sán, các loài ốc…) Ung thư gan chỉ chữa trị được ở giai đoạn sớm và chủ yếu là kéo dài thời gian sống cho người bệnh, chứ không thể khỏi hoàn toàn. Do vậy phải phòng ngừa không để mắc ung thư gan là điều cực kỳ quan trọng.

bài thuốc thảo dược trị ung thư gan

bài thuốc thảo dược trị ung thư gan

Hiện nay, trong y học cổ truyền hay nền y khoa hiện đại, chưa ghi nhận bất kỳ loại bài thuốc thảo dược trị ung thư gan nào có công dụng trị bệnh ung thư gan. Và phẫu trị là phương án điều trị ung thư gan tốt nhất hiện nay mang lại công dụng loại bỏ hoàn toàn tổn thương trên gan, chưa có di căn. Do đó, những trường hợp ung thư gan được chỉ định phẫu thuật rất hiếm, tỷ lệ tái phát cao. Đối với xạ trị thì các tổn thương bệnh lý của ung thư gan ít nhạy cảm với các tia và độ chịu đựng tia của gan thấp. Hóa trị cũng cho kết quả tạm thời.

Chính vì thế, cách điều trị tốt nhất cho bệnh ung thư gan hiện nay là kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền. Bởi các bài thuốc có tác dụng phù chính (làm tăng khả năng miễn dịch, sức đề kháng, bồi bổ cơ thể) khu tà (hạn chế, kìm hãm sự phát triển của tế bào ung thư) sẽ giúp phát huy tác dụng điều trị của y học hiện đại.

Mỗi giai đoạn của bệnh thì có phương pháp điều trị khác nhau:

Ung thư gan thời kỳ I

Phẫu trị là chủ yếu, kết hợp dùng thang thuốc đông y điều trị triệu chứng và ngăn chặn tế bào ung thư phát triển .

Bài thuốc “ Lục vị địa hoàng gia giảm ” gồm các vị: Hoài sơn 12g, Đan bì 12g, Trạch tả 12g, Sơn thù 12g, Bạch linh 12g, Thục địa 12g, Kỷ tử 12g, Đan sâm 12g, Đại táo 10g, Cam Thảo 6g.

Ung thư gan thời kỳ II

Bệnh phát triển nhanh như gan to, cứng, nôn, tiêu chảy, sốt ra mồ hôi… do can khí trệ, huyết ứ, can vị bất hòa.

Phép trị là sơ can lý khí, hoạt huyết, hóa ứ kiêm dưỡng âm, thanh nhiệt, dùng bài thuốc “Sài hồ sơ can tán gia giảm” với các vị thuốc: Sài hồ 12g, Sinh địa 16g, Bạch thược 20g, Đương Quy 20g, Hương phụ 12g, Mẫu lệ 20g, Cam thảo 6g, Chỉ xác 10g, Xuyên khung 10g.

Ung thư gan thời kỳ III

Cơ thể suy kiệt, teo tóp, vàng da, cổ trướng, xuất huyết, khí huyết đều suy tán. Phép trị là phù chính khua tà, bổ khí âm kiên, hoạt huyết, chỉ huyết. Dùng bài thuốc “Lục vị địa hoàng hoàn gia vị” với các vị thuốc. Thục địa 16g, Đan bì 12g, Trần bì 16g, Sơn thù 12g, Trạch tả 12g, Hoài sơn 12g, Sinh hoàng kỳ 20g, Bạch linh 12g, Nhân sâm 10g, Miết giáp 16g.

Các bài thuốc trên đổ vào 1,2 lít nước sắc kỹ cho đến còn 0,4 lít thuốc chắt ra chia uống 3 lần trong ngày, uống sau khi ăn 30 phút. Sự thật “bất ngờ” về thảo dược “tận diệt” ung thư trong vòng 24h.

Gan là bộ phận quan trong trong cơ thể người có chức năng đào thảo độc tố quan trọng. Các bạn hãy chú ý có lối sống khoa học để ngăn ngừa phòng bệnh ung thư gan nhé.

Nguồn báo: Tri thức trẻ

Xem thêm:

Loại sữa chua mới có thể giúp ngăn chặn Loét dạ dày tá tràng Rối loạn nội tiết tố nữ nên ăn gì và kiêng gì? Điều trị bệnh gút bằng khí công y đạo có hiệu quả? Bí quyết chống Ung thư dạ dày của người Nhật Dùng mật ong chữa mất ngủ như thế nào đúng và hiệu quả Nấm lim xanh Sơn Động có tác dụng chữa bệnh gì và cách sử dụng

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!