Nam giới Việt thường mắc bệnh ung thư nào nhiều nhất?

Nam giới Việt thường mắc bệnh ung thư nào nhiều nhất?

Nam giới Việt mắc bệnh ung thư chủ yếu có thể kể đến một số cái tên như: ung thư gan, ung thư phổi, ung thư trực tràng hay ung thư vòm họng. Thế nhưng hầu hết lại phát hiện khá muộn dẫn đến người bệnh không được chữa trị kịp thời.

Nam giới Việt Nam có tỷ lệ mắc ung thư thuộc top cao, cứ 100.00 người lại có tới hơn 170 ca mắc bệnh. Tỉ lệ tử vong cũng nằm trong nhóm đầu với hơn 142 ca tử vong trên 100.000 người.

Nam giới Việt Nam có tỉ lệ mắc các bệnh ung thư khó chữa trị như phổi, gan, trực tràng, vòm họng… tương đối cao. Tuy nhiên, do ý thức khám chữa bệnh định kỳ ở nam giới chưa cao, nên có tới 70% ca phát hiện và điều trị khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, vì vậy không còn cơ hội chữa trị thành công. Chẳng hạn như ung thư gan, gần 88% khám ở giai đoạn muộn (giai đoạn 3 và 4), ung thư phổi là 84%.

mắc bệnh ung thư

Phổ biến nhất đối với nam giới là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt…

Phổ biến nhất đối với nam giới là ung thư phổi, ung thư gan, ung thư tuyến tiền liệt… và một số bệnh ung thư khác. Còn với nữ giới thì là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư hạch… Tổng gánh nặng trực tiếp của 6 bệnh ung thư (ung thư vú, cổ tử cung, gan, đại trực tràng, dạ dày, khoang miệng) ước tính chiếm 0,22% tổng GDP của Việt Nam năm 2012.

Vấn đề đặt ra là ngành y tế cần nâng cao những giải pháp về công tác y tế dự phòng nhằm giảm tác hại thuốc lá, tiêm chủng mở rộng, phòng chống bệnh không truyền nhiễm, vệ sinh an toàn thực phẩm, tăng cường quản lý bệnh tại cộng đồng và tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức của người dân tron việc phòng tránh mắc bệnh ung thư.

Nguồn: http://baochinhphu.vn/Doi-song/Cac-benh-ung-thu-thuong-gap-o-nam-gioi-Viet-Nam/251892.vgp

Xem thêm:

Các món ăn từ cẩu kỷ dành cho bệnh nhân mỡ trong máu (phần 1) Cách làm giảm cholesterol hiệu quả TPCN Dầu tỏi – Viên dầu tỏi Tuệ Linh Các món ăn với rau hẹ cho người mỡ trong máu Ảnh hưởng khủng khiếp mà bệnh gút có khả năng gây nên cho chúng ta Giá nấm lim xanh Lào 1kg hình ảnh cách chọn nhận biết nấm lim

5/5 - (68 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (68 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!