Wu Qihang người đàn ông vượt lên ung thư nhờ tập thể dục

Wu Qihang người đàn ông vượt lên ung thư nhờ tập thể dục

Ai cũng biết lợi ích của việc tập thể dục thường xuyên đối với cơ thể, đặc biệt là người mắc bệnh ung thư. Nhờ sự kiên trì tập luyện các bài thể dục một người đàn ông ở Trung Quốc đã chống chọi lại với bệnh ung thư suốt 20 năm.

Vào năm 1996, Wu Qihang (59 tuổi), đến từ Quý Dương, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư bàng quang. Tiếp đó, sáu năm trước, ông nhận thêm chẩn đoán bị ung thư phổi. Thế nhưng, ông vẫn sống sót dù 20 năm đã trôi qua, nhờ tinh thần lạc quan và bền bỉ không ngừng.

Ông biết mình mắc bệnh ung thư từ khi con gái của mình mới học tiểu học. Thời gian ấy ông rất suy sụp, thậm chí còn nghĩ đến tự tử. Nhưng khát vọng sống mãnh liệt khiến ông gạt hết suy nghĩ tiêu cực và chấp nhận hóa trị, phẫu thuật, và tập luyện chống lại ung thư

Khi bắt đầu quá trình điều trị làm suy yếu hệ thống miễn dịch, ông đã rụng hết tóc và luôn trong tình trạng mệt mỏi. Sau đó, ông nhận ra không thể tiếp tục mãi tình trạng này, phải làm gì đó để chống lại ung thư. Ông đóng gói tư trang cần thiết, dắt theo chó cưng và bắt đầu đi bộ đường trường vào núi. Việc tìm về với thiên nhiên giúp Wu lấy lại tinh thần nhanh chóng.

Tuy nhiên sau đó ông đã quyết định dừng việc hóa trị và ông đã phải thực hiện liên tiếp các ca phẫu thuật vô cùng đau đớn. Tuy vậy ông vẫn dành thời gian đến phòng tập thể dục 2 giờ mỗi ngày. Ông còn đạp xe tại một công viên vào mỗi cuối tuần. Wu chia sẻ, không muốn người khác đối xử với ông như một bệnh nhân. Ngay cả khi việc điều trị khiến ông không cảm thấy muốn ăn, ông vẫn buộc mình ăn để nhanh phục hồi. Qua vài năm, bác sĩ cũ gặp lại ông trên đường. Người này đã sốc khi nhìn thấy Wu khỏe mạnh, thậm chí còn kêu lên: “Cậu vẫn còn sống ư?”.

Đó là một nỗi lực không ngừng của người đàn ông mắc căn bệnh ung thư. Ông đã vượt lên căn bệnh ung thư với tinh thần cao mà ít bệnh nhân nào cũng có thể làm được.

Nguồn: http://www.tienphong.vn/the-gioi/chien-thang-ung-thu-nho-tap-luyen-cuong-do-cao-1043574.tpo

Xem thêm:

Bị thoát vị đĩa đệm có quan hệ được không? CÁC LOẠI KEM TRỊ RẠN DA SAU SINH Vị thuốc chữa bệnh tăng tiểu cầu Cách chữa thoát vị đĩa đệm bằng vật lý trị liệu KHÁM TAI MŨI HỌNG ĐÀ NẴNG Cách dùng nấm lim xanh cách sơ chế biến và nấu uống nấm lim hiệu quả

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!