Phương pháp mới rẻ tiền giúp phát hiện ung thư tuyến tụy

Phương pháp mới rẻ tiền giúp phát hiện ung thư tuyến tụy

Ung thư tuyến tụy là căn bệnh hiếm gặp nhưng rất nguy hiểm, bệnh được mệnh danh là sát thủ thầm lặng do các biểu hiện khá mơ hồ ở giai đoạn đầu. Mới đây Jack Andraka, một thiếu niên Mỹ đã chế tạo ra một loại giấy xét nghiệm cực kỳ rẻ tiền (khoảng 30 cent Mỹ kim/ 1 lần thử), cho phép phát hiện ung thư tuyến tụy.

Jack Andraka thiếu niên 16 tuổi ngừi Mỹ đã tìm ra cách thức tìm kiếm và chế tạo một loại giấy xét nghiệm ung thư tụy cực kỳ rẻ tiền (khoảng 30 cent Mỹ kim/ 1 lần thử), Nghiên cứu của cậu đã làm cho mọi người ngạc nhiên và khâm phục. Cách nay 3 năm, khi một người thân trong gia đình của cậu qua đời vì căn bệnh nguy hiểm này, cậu bắt đầu quan tâm đến căn bệnh này. Cậu bé đã phát hiện ra rằng thông thường, người bị ung thư qua đời vì phát hiện bệnh chậm và cách nay 60 năm, đã xuất hiện phương pháp giúp phát hiện sớm bệnh ung thư, tuy nhiên, phương pháp này lại đắt và không chuẩn xác lắm.

ung thư tuyến tụy

Bệnh ung thư tuyến tụy

Do vậy, cậu đã lên trên internet, đặc biệt là qua google và wikipedia  tìm kiếm về bệnh này và cậu nhận ra có hàng ngàn protein có thể được phát hiện trong máu của người bị ung thư tụy. Cuối cùng, cậu đã nhận diện được một loại protein có khả năng nhất đó là mesotheline, loại protein này có thể được coi là tín hiệu báo động về ung thư tụy. Trên cơ sở này, Jack tìm kiếm, lập ra được công thức rất đơn giản, chế tạo một loại giấy thử máu để phát hiện mesotheline.
Trích nguồn: http://suckhoedoisong.vn/phuong-phap-moi-re-tien-phat-hien-ung-thu-tuy-n59830.html

Xem thêm:

Sâm đại hành tác dụng, cách ngâm rượu chữa bệnh gì? Bán ở đâu? ĐIỀU TRỊ UNG THƯ ĐẠI TRỰC TRÀNG HIỆU QUẢ VỚI NẤM LIM XANH Phẫu thuật nâng mũi có bao gồm tái tạo chức năng mũi không? LÁ XẠ ĐEN NẤM LIM XANH TIÊN PHƯỚC THƯƠNG HIỆU UY TÍN- CHẤT LƯỢNG Giá nấm lim xanh bao nhiêu tiền 1kg mua ở đâu đúng nấm lim rừng?

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!