Trang Chủ Khoa học về ung thư Nghiên cứu ung thư trong nước Ung thư tại Việt Nam đến từ quá nhiều nguyên nhân

Ung thư tại Việt Nam đến từ quá nhiều nguyên nhân

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế thì ung thư tại Việt Nam không chỉ đến từ thực phẩm bẩn mà còn đến từ những yếu tố quan trọng khác như môi trường.

Tại phiên họp thường kỳ Chính phủ, Bộ trưởng NN&PTNN Cao Đức Phát cho biết, các bộ đã phối hợp chặt chẽ, tập trung xử lý chất cấm trong chăn nuôi. “Đến nay đã chặn đứng nguồn cung cấp từ bên ngoài”, Bộ trưởng Phát khẳng định. Ông đính chính lại phản ảnh của báo chí: “Tôi phải nói rằng, chúng tôi phối hợp với nhau rất chặt chẽ. Các bộ trưởng chúng tôi trao đổi với nhau trực tiếp, rất cụ thể, làm việc rất tích cực. Chứ không phải Bộ Nông nghiệp và Bộ Y tế đổ lỗi cho nhau. Việc đó là hoàn toàn không có”.

Ông Phát nhắc lại nhiều lần về sự phối hợp giữa các bộ hết sức chặt chẽ, nhịp nhàng nên đã chặn đứng các nguồn cung cấp từ bên ngoài. Các nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi vừa qua kiểm tra hơn 200 mẫu không còn mẫu nào còn chất cấm. Bây giờ chỉ còn một số trường hợp lén lút đưa cho chủ trang trại. Ông cho biết, Bộ đang chỉ đạo toàn hệ thống nông nghiệp vào cuộc giám sát các trang trại và các lò mổ. Nếu trong lò mổ bắt được thịt lợn có chất cấm lập tức tiêu hủy. Đến 1/7 này thực hiện bộ luật Hình sự sẽ đưa vào xử lý hình sự. “Vì vậy tỉ lệ phát hiện có chất cấm trong chăn nuôi giảm mạnh”, Bộ trưởng Phát nói.

Ung thư tại Việt Nam

Ung thư tại Việt Nam không chỉ vì an toàn thực phẩm đâu mà có rất nhiều yếu tố như ô nhiễm môi trường.

Tiếp theo đó, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho rằng vấn đề chất cấm vừa qua xử lý rất quyết liệt. Bộ Y tế phối hợp ngưng không cho nhập, kiểm tra rút giấy phép và chuyển cơ quan điều tra những vụ vi phạm. Bà cũng cho hay, dự thảo luật Dược mới đưa chất cấm trong nông nghiệp vào trong danh mục thuốc đặc biệt để kiểm soát. “Chỗ anh Phát làm rất quyết liệt và đã lập đường dây nóng. Vấn đề truyền thông như thế nào không khéo người dân nghĩ ung thư đến nơi rồi. Ung thư tại Việt Nam đâu phải chỉ vì an toàn thực phẩm đâu mà có rất nhiều yếu tố như ô nhiễm môi trường…”, Bộ trưởng Tiến nhận định.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/bo-truong-tien-ung-thu-dau-chi-do-thuc-pham-296217.html#inner-article

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!