Phòng ngừa ung thư buồng trứng bằng thuốc tránh thai

Phòng ngừa ung thư buồng trứng bằng thuốc tránh thai

Theo các kết quả thống kê trên toàn thế giới, các nhà khoa học nhận thấy tỷ lệ ung thư buồng trứng ở các nước Australia, New Zealand, Canada, Anh, Nhật Bản… giảm đáng kể. Điều này được các nhà khoa học lý giải có liên quan tới thuốc tránh thai.

Cụ thể số liệu nghiên cứu tỷ lệ tử vong được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã chỉ ra rằng từ năm 2002 đến 2012, số người chết do ung thư buồng trứng ở Mỹ đã giảm 16% và Canada là gần 8%. Ở Liên minh châu Âu, tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng giảm 10%, một số nước tỷ lệ giảm còn cao hơn như ở Vương quốc Anh là 22%, Đan Mạch và Thụy Sỹ đều có tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng giảm tới 24%. Từ năm 2002 đến 2012, số người chết do ung thư tử cung ở Australia và New Zealand cũng giảm tới 12%, Nhật giảm 2%. Theo các nhà nghiên cứu thì người Nhật Bản ít sử dụng các biện pháp tránh thai.

Thuốc tránh thai giúp phòng ngừa ung thư buồng trứng

Thuốc tránh thai giúp phòng ngừa ung thư buồng trứng

Tuy nhiên những số liệu trên không thể khẳng định nguyên nhân và kết quả dẫn tới ung thư buồng trứng cũng như sự liên quan với thuốc tránh thai. Tiến sĩ Carlo La Vecchia, giáo sư tại Khoa Y tại Đại học Milan, Ý, và các đồng nghiệp gợi ý rằng có khả năng nguyên nhân tạo nên sự suy giảm tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng ở một số nơi trên thế giới là do uống thuốc tránh thai và sử dụng các biện pháp chống ung thư buồng trứng lâu dài. Ngoài ra có thể có sự tác động của một vài yếu tố khác như giảm sử dụng các liệu pháp hormon thay thế để kiểm soát các triệu chứng tiền mãn kinh và việc chẩn đoán, điều trị ung thư buồng trứng ngày càng hiện đại hơn.

Boffetta cũng là giám đốc của Viện Dịch tễ học Translational tại Trường Icahn y học tại Mount Sinai ở thành phố New York cho biết: “Theo những gì chúng tôi biết thì nguyên nhân lớn ngăn ngừa ung thư là do sự tiến bộ y học, việc phát hiện ung thư sớm và lựa chọn các liệu pháp điều trị mới góp phần giảm thiểu tỷ lệ tử vong do ung thư buồng trứng”.

Ung thư buồng trứng là căn bệnh khá nguy hiểm, dễ tái phát trong một vài năm đầu nên chúng ta cần cẩn trọng, thăm khám theo định kỳ để theo dõi tình hình sức khỏe của mình.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/thuoc-tranh-thai-giup-phong-tranh-ung-thu-buong-trung-n127554.html

Xem thêm:

DANH Y chỉ cách chữa dị ứng thời tiết, dù nóng hay lạnh cũng không lo mẩn ngứa Xét nghiệm ADN làm giấy khai sinh: Thủ tục, quy trình và chi phí Bệnh chàm trong Đông y và các bài thuốc điều trị Rối loạn cương dương ở người trẻ – Thực trạng nguy hiểm Mụn trứng cá Hoàn Nguyên – Giải pháp loại bỏ mụn toàn diện được VTV2 khuyên dùng Công dụng nấm lim xanh chữa ung thư vòm họng và cách uống nấm lim

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!