Trang Chủ Điều trị bệnh ung thư Thuốc điều trị ung thư Thuốc điều trị ung thư Kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư bằng liệu pháp mới

Kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư bằng liệu pháp mới

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm có tỷ lệ tử vong cao, là một loại bệnh của các tế bào. Người mắc bệnh ung thư khi phát hiện ra thường ở giai đoạn muộn. Vậy việc kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư có những liệu pháp nào?

Theo thông tin Bộ Y tế vừa cấp phép và phê duyệt việc thực hiện điều trị ung thư gan, thận bằng hoạt chất sorafenib.

Thông tin trên được PGS Đào Văn Long – Giám đốc BV Đại học Y Hà Nội cho biết tại hội thảo khoa học “Liệu pháp trúng đích trong điều trị ung thư gan và thận” do BV Đại học Y Hà Nội phối hợp với Công ty Bayer Pharma Việt Nam tổ chức ngày 18-12.

Kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

Liệu pháp kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư

Đây là liệu pháp điều trị nhắm trúng đích đầu tiên trong điều trị ung thư gan ở nước ta, được chỉ định cho bệnh nhân ung thư giai đoạn 3, sau khi đã điều trị phẫu thuật…

Theo ông Long, hoạt chất sorafenib có tác dụng ức chế sự tăng sinh của mạch máu nuôi tế bào ung thư, ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, nhằm kéo dài sự sống và cải thiện chất lượng sống cho bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối, không có tác dụng chữa khỏi hoàn toàn ung thư.

Hiện tại, liệu pháp điều trị bằng sorafenib sẽ được triển khai thí điểm tại Khoa Gan mật – BV Chợ Rẫy, BV Ung Bướu TP.HCM, BV K Trung ương, BV Đại học Y Hà Nội.

Hiện nay, đa số bệnh nhân mắc ung thư khi phát hiện bệnh đều ở giai đọan cuối. Do đó sử dụng liệu pháp để giảm bớt đau đớn và kéo dài sự sống cho bệnh nhân ung thư là rất cân thiết.

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/lieu-phap-keo-dai-su-song-nguoi-benh-ung-thu-222853.html

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!