Phương pháp ăn uống ảnh hưởng đến ung thư phổi

Phương pháp ăn uống ảnh hưởng đến ung thư phổi

Rất nhiều người không biết rằng ăn uống có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe đặc biệt là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ung thư phổi và các bạn có biết rằng ngay cả những người chưa bao giờ hút thuốc lá cũng có thể bị ung thư phổi. Một nghiên cứu mới cho thấy, rủi ro mắc căn bệnh này sẽ gia tăng nếu ăn chế độ ăn giàu carbohydrate. Các chuyên gia giải thích, cái gọi là chế độ dinh dưỡng chỉ số đường huyết cao có xu hướng thiên về các carbohydrate chất lượng kém.

Chế độ ăn nhiều các carbohydrate - nguyên nhân trực tiếp gây ung thư phổi

Chế độ ăn nhiều các carbohydrate – nguyên nhân trực tiếp gây ung thư phổi

Tại sao lại nhắc đến chỉ số đường huyết, chỉ số đường huyết (GI) và tải lượng đường huyết (GL) là gì? Theo như một số thông tin cho biết GI hay GL chính là phương pháp để đánh giá chất lượng và số lượng carbohydrate trong bữa ăn, Tiến sĩ Rishi Jain – chuyên khoa ung thư tại Trung tâm Ung thư Fox Chase ở Philadelphia (Mỹ)  nói rằng những loại thực phẩm có GI cao bao gồm bánh mỳ trắng và khoai tây trắng.

Chế độ ăn uống ảnh hưởng như thế nào đến người mắc bệnh ung thư phổi? Một nhóm nghiên cứu đã phân tích sức khỏe và lịch sử ăn uống của hơn 1.900 người bị ung thư phổi và hơn 2.400 người không mắc bệnh. Nghiên cứu này tập trung kỹ vào việc số lượng tiêu thụ các loại thực phẩm có GI cao, chẳng hạn như bánh mì trắng và khoai tây mà Jain đã đề cập ở trên.

Kết quả nghiên cứu cho thấy, về tổng thể, những người có chế độ ăn giàu GI có nguy cơ mắc ung thư phổi cao hơn 49% so với người có chế độ ăn ít GI. Xu thế này thậm chí còn mạnh hơn khi các nhà khoa học tập trung vào những người chưa bao giờ hút thuốc. Cũng theo nghiên cứu này cho biết người có chế độ dinh dưỡng GI cao có tỷ lệ ung thư phổi gấp đôi người không hút thuốc có GI thấp.

Chế độ ăn uống cũng là một nguyên nhân gây ung thư phổi

Ăn ít đồ ngọt bảo vệ bạn khỏi ung thư phổi

Nguyên nhân chính gây ung thư phổi người ta hay nhắc đến nhất chính là khói thuốc lá nhưng không phải là tất cả. Nghiên cứu của chúng tôi cung cấp bằng chứng cho thấy chế độ ăn uống cùng với các yếu tố nguy cơ khác cũng gây ra nguy cơ mắc bệnh”.

Vậy một phương pháp ăn uống bất lợi cho con người và có thể dẫn đến nguy cơ ung thư phổi chính là một chế độ ăn giàu đường huyết có liên quan đến kháng insulin, từ đó kích thích hoạt động của một số tế bào chất có vai trò nhất định trong bệnh ung thư. Theo đó tiến sĩ Jain đồng ý rằng nghiên cứu này góp phần khẳng định bằng chứng rằng, thói quen dinh dưỡng nghèo nàn và dễ gây béo phì chính là nguyên nhân dẫn đến ung thư phổi.

Nguồn: http://khoe360.tienphong.vn/gia-dinh-suc-khoe/an-sai-cung-de-mac-ung-thu-phoi-1052060.tpo#ung thư

Xem thêm:

Chuyên gia Hướng dẫn cách xây dựng chế độ dinh dưỡng cho người bệnh chuẩn nhất Suy nhược thần kinh ở người trẻ: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị Cây giao chữa viêm mũi dị ứng – Hướng dẫn thực hiện và lưu ý cần biết Kem trị viêm da cơ địa của Nhật – Top 7 loại thuốc tốt nhất Thoát vị đĩa đệm L5 S1: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị Địa chỉ bán nấm lim ở Kon Tum niêm yết giá nấm lim xanh rừng Lào

5/5 - (77 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

Từ khóa: , ,
5/5 - (77 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!