Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh Những điều tuyệt đối không nên nói với người mắc ung thư

Những điều tuyệt đối không nên nói với người mắc ung thư

Đối với những người mắc ung thư, họ thường có tâm lý không ổn định. Chính vì vậy việc đối mặt và nói chuyện với họ không phải là điều dễ dàng, ngay cả với những người thân thiết với bệnh nhân.

Giảng viên tâm lý tại Đại học Derby đã đưa ra điều cần biết đối với người mắc ung thư. Để tránh khi đối mặt với bệnh nhân sẽ làm tinh thần của họ sẽ được tốt.

1. Không nên tỏ ra quá xúc động

Khi một người mắc ung thư, họ rất cần một bờ vai để họ có thể dựa vào và khóc, một người tâm thế sẵn sàng lắng nghe mọi điều mà họ muốn tâm sự, khiến họ cảm họ cảm thấy tốt hơn. Đó là những gì mà người thân và bạn bè của bệnh nhân ung thư nên làm.

Những điều cần biết đối với người mắc ung thư

Những điều cần biết đối với người mắc ung thư

2. Không nên phân tích tình trạng bệnh của họ

Để đối mặt với căn bệnh là việc không dễ dàng đối với bất cứ một bệnh nhân. Thế nên, một số người bệnh không muốn biết, hoặc sợ phải đối mặt với những con số liên quan đến bệnh tình của họ. Vào thời điểm này, bạn nên tinh tế hơn, hãy hỏi xem họ có muốn bạn đi cùng trong một buổi gặp bác sĩ. Khi đó, bạn có thể giúp họ ghi lại những con số, thống kê và những thông tin cần nhớ trong cuộc thảo luận.

3. Ý kiến lạc quan khi bạn sẽ là họ

Mỗi người bệnh nhân sẽ cần một thời gian nhất định để đối diện với nó. Khi bạn khuyên nhủ họ thì đừng nói nếu là bạn thì sẽ làm như vậy, nó là điều rất vô bổ. Bởi lẽ, người bệnh sẽ cảm thấy lạc quan khi mọi người đều ủng hộ quyết định của họ. Hãy đứng bên họ với những lời động viên như “Tôi sẽ yêu bạn dù bất cứ điều gì xảy ra, hay bạn có quyết định thế nào đi chăng nữa”.

4. Không nên nghĩ người mắc ung thư sẽ vượt qua một mình được

Có rất nhiều điều để họ phải thích nghi với cuộc sống mới này. Ngay khi họ nhận được chẩn đoán, cuộc sống của họ bị đảo lộn. Vậy nên, hãy dành một quỹ thời gian cho bệnh nhân ung thư để ngồi nói chuyện và tâm sự. Khi cả người bệnh và bạn đã sẵn sàng đối mặt, cố gắng hỗ trợ những gì họ cần bằng hết khả năng của bạn.

Nên tinh thần của người bệnh có tốt hay không là do bạn cần biết những điều trên. Bởi vậy, người mắc ung thư sẽ có thể kéo dài thời gian sống của mình.

Xem thêm : Ung thư dạ dày 

Nguồn: http://ttvn.vn/games/day-la-6-dieu-khong-nen-noi-voi-mot-nguoi-mac-ung-thu-7201710211176612.htm

Xem thêm:

5/5 - (71 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (71 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!