Những điều cần làm để ung thư “không còn đất sống”

Những điều cần làm để ung thư “không còn đất sống”

Người xưa vẫn có câu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, chính vì vậy để ngăn ngừa căn bệnh ung thư có thể xảy ra, chúng ta cần phải phòng người chúng trước. Bằng cách thực hiện những điều sau đây, chắc chắn bạn sẽ có một sức khỏe tốt.

Dưới đây là những điều cần làm để phòng chống ung thư của tổ chức khuyến cáo Y Tế đưa ra.

1. Bỏ hút thuốc lá

Thuốc lá gây ra ung thư và chúng đem lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Người hút thuốc có khả năng mắc ung thư cao, đồng thời còn gây ung thư cho người không hút thuốc khi bắt họ phải hút thuốc lá thụ động, tức là hít khói thuốc.

Bỏ hút thuốc lá giúp tránh ung thư

Bỏ hút thuốc lá giúp tránh ung thư

2. Cân nặng ổn định, không nên quá béo

Nếu bạn bị thừa cân, hãy thực hiện các chế độ giảm cân để cân nặng của mình ở trong phạm vi bình thường, ngoài ra còn giúp làm giảm nguy cơ ung thư. Bởi vì, thừa cân và béo phì có liên quan với các loại ung thư khác nhau, chẳng hạn như ung thư thực quản, đại trực tràng, ung thư vú, nội mạc tử cung và ung thư thận.

3. Hãy ăn ít thịt và ăn nhiều rau

Đã rất nhiều cuộc nghiên cứu về việc này. Các nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta nên ăn trái cây và rau quả đều đặn và thường xuyên sẽ làm tăng sức đề kháng của cơ thể với nhiều loại ung thư. Ngược lại, về thịt chế biến sẵn sẽ cho chúng ta dễ mắc ung thư.

4. Tránh xa bia rượu

Việc uống bia rượu thường xuyên và quá nhiều sẽ làm cơ thể càng tăng nguy cơ ung thư. Những loại rượu không đảm bảo chất lượng sẽ tạo nguy cơ ung thư ở miệng, hầu họng, thanh quản, thực quản, ung thư gan, ung thư đại trực tràng và ung thư vú…Vậy nên, hãy hạn chế uống bia rượu.

5. Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày

Hãy tập cho mình một thói quen tập thể dục hoặc vận động mỗi ngày ít nhất 30 phút. Đây là biện pháp giúp cơ thể rắn chắc, nhanh nhẹn, trẻ hóa cơ bắp, xương khớp dẻo dai và linh hoạt hơn. Đây cũng là cách phòng tránh và khiến ung thư khó khăn hơn khi tấn công vào cơ thể.

Vậy nên, ngay từ bây giờ bạn hãy thực hiện các cách phòng ngừa ung thư trên để đẩy xa căn bệnh đó.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/neu-ai-cung-co-gang-lam-11-viec-nay-ung-thu-se-khong-con-dat-song–820172417656562.htm

Xem thêm:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HÀ NỘI ĐỒNG VĂN BÀI THUỐC TRỊ ĐAU DẠ DÀY THỂ NHIỆT 1. ĐỘC LỰC Ý DĨ THANG Người bị đau khớp gối có nên tập thể dục SỐ LƯỢNG TINH TRÙNG NHƯ THẾ NÀO LÀ BÌNH THƯỜNG ? BÀI THUỐC TRỊ ĐAU BỤNG, ỈA CHẢY Nấm lim xanh giá rẻ có phải nấm thật cách nhận biết nấm lim rừng

5/5 - (56 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (56 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!