Tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa 3 căn bệnh ung thư

Tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa 3 căn bệnh ung thư

Tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa các loại bệnh ung thư. Dưới đây là những lợi ích từ tập thể dục mang lại và các bệnh ung thư được ngăn ngừa.

1. Ngăn ngừa ung thư tử cung

Các nhà khoa học đã chứng minh, những người phụ nữ thường xuyên luyện tập thể dục, tương đương 150 phút một tuần thì nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung giảm 34% so với những người không tập luyện. Các cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những phụ nữ có chỉ số cơ thể (BMI) trên 25 có nguy cơ mắc ung thư tử cung cao hơn so với những phụ nữ tập luyện với chỉ số cơ thể dưới 25 và giảm được 73% nguy cơ mắc ung thư. Những ai có chỉ số cơ thể BMI trên 25 được coi là thừa cân.

Tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư

Tập thể dục thường xuyên giúp ngăn ngừa ung thư

2. Ngăn ngừa ung thư đại tràng

Tương tự như vậy, theo một nghiên cứu đã được công bố trực tuyến trên tạp chí Y học British Medical Journal, những người dành thời gian tập luyện 30 phút mỗi ngày thì nguy cơ ung thư đại tràng sẽ được giảm thấp. Theo những nhà nghiên cứu từ Viện nghiên cứu ung thư ở Copenhagen (Đan Mạch) cho biết, họ đã nghiên cứu trên 55489 nam và nữ giới trong độ tuổi từ 50 đến 64 và nghiên cứu trong 10 năm cho kết quả rằng: 23% bệnh ung thư đại tràng đã có thể ngăn ngừa được khi các thành viên tham gia nghiên cứu đã tuân theo 5 lời khuyên về lối sống khỏe mạnh.

3. Ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt

Một số nghiên cứu cũng chỉ ra rằng có sự liên quan giữa hoạt động thể chất với nguy cơ tấn công của ung thư tuyến tiền liệt. Những người nam giới có thói quen tập luyện thường xuyên và xem đó như một môn giải trí thì nguy cơ phát sinh bệnh ung thư tuyến tiền liệt và chết vì bệnh này thấp hơn so với những người cho biết là không có tập luyện thể chất.

Ngoài việc ngăn ngừa các bệnh ung thư thì lợi ích từ tập thể dục mang lại còn rất nhiều như làm tăng cường sức khỏe, giải trí… Hãy lựa chọn một môn thể thao mà bạn ưa thích và cố gắng thực hiện nó thường xuyên bạn sẽ nhận thấy những giá trị từ việc luyện tập này.

Nguồn: http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=27935

Xem thêm:

Thực đơn chế độ ăn cho phép ăn động vật tốt cho bệnh nhân ung thư của tiến sĩ Andrew Weil Viêm gan Vị thuốc chữa bệnh mụn nhọt Hướng dẫn các bài tập luyện sau phẫu thuật ung thư vú Chữa hết u não không cần phẫu thuật Tác hại của nấm lim xanh cách sơ chế uống nấm lim xanh kiêng gì?

5/5 - (64 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (64 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!