Những cách đẩy lùi mầm bệnh ung thư ra khỏi cơ thể

Những cách đẩy lùi mầm bệnh ung thư ra khỏi cơ thể

Để phòng ngừa mầm bệnh ung thư chúng ta có rất nhiều cách. Dưới đây là những cách giúp bạn có thể chống lại sự tấn công của căn bệnh ung thư.

1. Sử dụng tỏi thường xuyên vào trong các món ăn

Theo Giáo sư Earl Harrison thuộc Trung tâm Ung thư của Đại học Ohio (Mỹ), qua nghiên cứu và phân tích các mẫu nước tiểu của người thường xuyên ăn tỏi, các nhà nghiên cứu đã phát hiện việc bổ sung tỏi vào khẩu phần ăn có thể làm giảm hẳn các chất gây ung thư ẩn náu trong cơ thể con người. Tuy nhiên, chất alliin quan trọng nhất trong tỏi khi gặp nhiệt độ cao sẽ bị phá hủy chất chống ung thư. Vì thế các chuyên gia khuyên rằng trước khi nấu khoảng 15 phút, bạn nên đập nát tỏi.

2. Giảm nguy cơ mắc ung thư vú nhờ làm việc nhà

Nhóm nghiên cứu về ung thư của đại học Oxford (Anh) cho biết, dành 6 tiếng mỗi ngày để làm việc nhà, làm vườn hoặc đi bộ có thể giảm tới 13% nguy cơ mắc ung thư vú cho phụ nữ. Có thể giảm được 8% nếu các hoạt động này được thực hiện trong 2,5 giờ/ngày. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nên dùng các dụng cụ bảo vệ để tránh sự tiếp xúc trực tiếp với các hoá chất tẩy rửa.

3. Không nên uống nhiều rượu để phòng chống ung thư thực quản

Nghiên cứu trên nam giới có độ tuổi từ 45 tuổi trở lên cho thấy, nếu họ ít uống rượu hoặc thậm chí không uống sẽ có thể làm giảm nguy cơ ung thư thực quản tới 50%. Để giảm nguy cơ mắc bệnh này bạn nên kết hợp duy trì thêm thói quen ăn nhiều rau quả.

Không nên uống nhiều rượu để phòng chống ung thư thực quản

Không nên uống nhiều rượu để phòng chống ung thư thực quản

4. Không nên uống nhiều đồ ngọt và nên ăn ít đường

Đường chính là “món ăn yêu thích” của ung thư . Điều này đã được chứng minh tại một nghiên cứu của Nhật Bản, các nhà khoa học đã cho biết, khi bị ung thư, các tế bào ung thư sẽ “giữ lại” tiêu thụ đường và trở thành chất dinh dưỡng nuôi dưỡng nó. Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng Mỹ cũng từng công bố, nếu người nào mỗi ngày uống quá 2 cốc nước ngọt thì nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy sẽ cao hơn so với những người không uống tới 90%.

Để phòng ngừa mầm bệnh ung thư một cách tốt nhất chúng ta nên tham khảo 1 trong các cách trên. Với những cách rất dễ và đơn giản mà ai cũng có thể làm được sẽ giúp chúng ta đẩy mầm bệnh ung thư ra khỏi cơ thể.

Nguồn: http://ttvn.vn/doi-song/8-cach-day-mam-benh-ung-thu-ra-khoi-co-the-tat-ca-chung-ta-deu-lam-duoc-vi-rat-de-82017202203512817.htm

Xem thêm:

Phì đại tiền liệt tuyến Vị thuốc chữa bệnh gai cột sống Ung thư phổi sống được bao lâu? LIỆT 7 Phân biệt linh chi thật, giả Nấm gỗ lim từ giải đáp uống nấm lim xanh có tác dụng gì và cách dùng

5/5 - (95 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (95 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!