Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Lối sống lành mạnh Tập thể dục là cách phòng chống ung thư

Tập thể dục là cách phòng chống ung thư

Rất nhiều nghĩ rằng tại sao nhiều người lại mắc bệnh ung thư như vậy? Đó là do gen, môi trường sống hay do lối sống. Dưới đây sẽ là những lối sống lành mạnh giúp bạn phòng chống ung thư.

Tập cho mình một lối lành mạnh chống ung thư

Một trong những nguyên nhân gây ra ung thư đó là chúng ta chưa có lối sống lành mạnh. Vì vậy, lối sống của mỗi cá nhân có tác động rất lớn đến nguy cơ mắc bệnh ung thư. Theo Tiến sĩ Ed Giovannucci, giáo sư dinh dưỡng và dịch tễ học tại Đại học Y tế công cộng Harvard T.H. Chan (HSPH) đã nói: “Hầu hết các bệnh ung thư là không thể tránh khỏi. Gen là quan trọng, nhưng chế độ ăn uống và lối sống thậm chí còn quan trọng hơn trong hầu hết các trường hợp”.

Tập thể dục một lối sống lành mạnh giúp chống ung thư

Tập thể dục một lối sống lành mạnh giúp chống ung thư

Tiến sĩ Giovannucci đã nghiên cứu và công bố rằng một lối sống lành mạnh có thể phòng ngừa 40% các trường hợp ung thư và 50% các ca tử vong do ung thư tại Hoa Kỳ.

Nghiên cứu về tác động của lối sống lành mạnh lên ung thư, các nhà khoa học đã nghiên cứu về lối sống của khoảng 136.000 đàn ông và phụ nữ da trắng. Và cho thấy rằng, bốn lối sống lành mạnh có liên quan với việc ngăn ngừa ung thư phổi, đại tràng, vú, tuyến tụy và ung thư thận. Những thói quen lành mạnh gồm: tập thể dục mỗi ngày 30 phút, duy trì chỉ số khối cơ thể (BMI) giữa 18,5 và 27,5, không hút thuốc lá và hạn chế với bia rượu.

Tiến sĩ Giovannucci cho biết: “Bạn có thể làm giảm nguy cơ ung thư và không bao giờ là quá muộn để bắt đầu hưởng lợi từ những thay đổi lối sống”.

Bởi lẽ vậy, để có một lối sống lành mạnh thì chúng ta cần sống trong một trường không ô nhiễm với các thực phẩm sạch sẽ góp phần phòng chống ung thư. Hãy thay đổi ngay từ bây giờ, để có một sức khỏe thật tốt.

Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/song-lanh-manh-giup-ngan-ngua-40-ca-mac-benh-ung-thu-n120802.html

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!