Trang Chủ Ngăn ngừa ung thư Thực phẩm gây ung thư Sử dụng trà xanh sai cách nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Sử dụng trà xanh sai cách nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học, việc lạm dụng trà xanh sẽ làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Một nghiên cứu được các chuyên gia tiến hành trong khoảng 37 năm, họ đã theo dõi tình trạng sức khỏe của hơn 6.000 nam giới trong độ tuổi 21- 75. Các kết quả nghiên cứu cho thấy những người đàn ông uống hơn 7 tách trà mỗi ngày có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt cao hơn 50% so với những người không uống hoặc uống ít hơn 4 tách mỗi ngày.

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt vì sử dụng trà xanh quá nhiều

Thống kê từ các tình nguyện tham gia quá trình nghiên cứu về thói quen uống rượu, cà phê, hút thuốc cũng như tình trạng sức khỏe chung cho thấy: chỉ có ¼ số người bị nghiện trà. Có tới 6,4% có dấu hiệu của bệnh ung thư tuyến tiền liệt trong suốt quá trình nghiên cứu, tiến sĩ Kashif  Shafique  thuộc trường đại học Glasgow cho hay.

Tại Scotland, theo kết quả điều tra cho thấy ung thư tuyến tiền liệt là rất phổ biến và chiếm đến 7,4% các ca mắc bệnh theo chuẩn đoán vào giữa năm 2000 và 2010. Hầu hết các nghiên cứu trước đây cho rằng trà xanh có công dụng chống ung thư và không có mối liên hệ nào đến ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên, với kết quả kiểm tra lần này, các chuyên gia khẳng định trà xanh làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới với tỷ lệ khá cao.

Bên cạnh những tác hại của việc sử dụng trà xanh sai cách thì các kết quả nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, những người nghiện uống trà thường không bị béo phì, không uống nhiều rượu bia và có mức cholesterol hợp lý.

Như vậy, với chế độ ăn uống hợp lý, lối sống lành mạnh, cùng với sử dụng liều lượng trà phù hợp, thì nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt sẽ không còn là điều lo lắng của các đấng mày râu nữa.

Nguồn:http://www.nguoihanoi.com.vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=24836

Xem thêm:

5/5 - (61 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

Từ khóa: , ,
5/5 - (61 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!