Hiểm họa gây ung thư đến từ Vape

Hiểm họa gây ung thư đến từ Vape

Vape đang ngày càng được ưa chuộng bởi mang tiếng sạch và an toàn hơn thuốc lá thông thường. Bạn có tin không, khi đây chính là một trong những hiểm họa gây ung thư ?

Càng ngày thuốc lá truyền thống càng bị thay thế bởi những lính mới như vape và e-cig. Những hãng thuốc lá điện tử này chiếm lĩnh ngày càng nhiều thị phần bởi tính chất không độc hại của nó. Đây có phải là sự thật?

Nghiên cứu mới đây đăng tải trên tạp chí Environmental Science & Technology chỉ ra rằng trong thuốc lá điện tử có chứa chất gây ung thư, đặc biệt ở các loại juice tạo mùi.

Ung thư đến từ Vape đang là một vấn đề đáng báo động.

Vape – một trong những hiểm họa gây ung thư bạn có biết?

Những kết quả nghiên cứu đã chỉ ra minh chứng cho điều này. Nhóm nghiên cứu từ Nevada cho hay  họ phát hiện nhiều tác nhân gây ung thư có trong juice của vape.  Độc tố aldehyde xuất hiện khi các hỗn hợp tạo khói được làm nóng. Nghiên cứu còn khẳng định juice càng đậm thì càng độc hại cho cơ thể.

Một thành viên của nhóm nghiên cứu cho hay họ chưa thể có kết luận cụ thể về ảnh hưởng của các hóa chất độc hại có trong Vape. Nhưng theo kết quả thì các độc tố với nồng độ cao là điều đáng báo động cho tất cả những ai đã, đang và có ý định sử dụng sản phẩm này.

Ung thư đến từ Vape chứa độc tố nguy hiểm.

Độc tố aldehyde một trong những hiểm họa gây ung thư

Nhóm nghiên cứu đã làm khảo sát trên nhiều hương vị khác nhau trước khi đưa ra kết luận. Nhóm cho hay các juice có hương vị đều chứa hiểm họa gây ung thư vô cùng lớn bởi lượng aldehyde có nồng độ vượt quá giới hạn cho phép. Theo đó, họ cho rằng cần điều tra nghiên cứu ảnh hưởng của các hợp chất độc hại có trong Vape một cách cụ thể.

Theo lời của giáo sư Vera Samburova thì nhóm nghiên cứu cần tập trung vào yếu tố có thể dẫn đến sự hình thành hợp chất độc hại này. Nghiên cứu trước đây cho rằng thuốc lá điện tử là an toàn, nhưng giờ đây, nghiên cứu mới này lại làm dấy lên sự hoang mang cho người sử dụng.

Dù là thuốc lá truyền thống hay thuốc lá điện tử thì đều nguy hại đến sức khỏe cả. Những hiểm họa gây ung thư được phát hiện từ thuốc lá điện tử sẽ là bài học cho chúng ta trong việc chăm sóc sức khỏe chính mình.

Nguồn: http://ttvn.vn/khoa-hoc/choi-vape-ban-dang-hut-hang-loat-chat-gay-ung-thu-voi-nong-do-khong-chap-nhan-duoc–2120161411101617802.htm

Xem thêm:

Địa chỉ mua bán măng khô tại quận 11 Địa chỉ mua bán câu kỷ tử tại Huyện Cần Giờ Địa chỉ mua bán măng khô tại Đan Phượng Địa chỉ mua bán măng khô tại quận Tân Phú Địa chỉ mua bán gà nướng bản đôn tại Quận 12 Cách nấu nấm lim xanh khô và cách uống nấm lim xanh rừng đúng

5/5 - (81 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (81 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!