Nọc bọ cạp xanh – khắc tinh của ung thư

Nọc bọ cạp xanh – khắc tinh của ung thư

Ung thư là căn bệnh phổ biến trên toàn thế giới. Với mong muốn đem lại những hi vọng mới cho những bệnh nhân ung thư, các nhà khoa học đã không ngừng nỗ lực tìm ra những bài thuốc điều trị bệnh ung thư và nọc bọ cạp xanh chính là một trong số những bài thuốc được phát hiện và nghiên cứu.

 

Nọc bọ cạp xanh chính là khắc tinh của ung thư

Nọc bọ cạp xanh được chứng minh có tác dụng trong điều trị ung thư

 

Tác dụng của nọc bọ cạp xanh trong việc điều trị ung thư

Phát hiện ra tác dụng của nọc bọ cạp xanh đối với điều trị ung thư phải kể đến Michel Bordier. Ông là người đầu tiên phát hiện ra tác dụng sinh học của nọc bọ cạp xanh (Rhopalurus junceus, Rhopalurus princeps) trên động vật có khối u ung thư. Các thử nghiệm cho thấy “Hệ miễn dịch bắt đầu tăng, tế bào ác tính chết và khối u co lại hoặc biến mất trên khoảng 85% vật thí nghiệm còn sống”.

Sau phát hiện mới này, các nhà khoa học đã có nhiều công trình nghiên cứu về tác dụng của nọc Bọ cạp xanh được các nhà khoa học phát triển nghiên cứu ở Cuba và Cộng hòa Dominic vì Bọ cạp xanh là nguồn động vật đặc hữu rất phong phú ở hai quốc gia này. Tại Hội nghị khoa học về Dược lý “Pharmacology Havana 2010” từ ngày 11-12/12/2010 các báo cáo khoa học của các nhà khoa học Cuba về tác dụng giảm đau và chống tế bào ung thư của nọc Bọ cạp xanh đã thu hút được sự chú ý đăc biệt .

Ở các nước trên thế giới như Trung Quốc, Việt Nam cũng đã quan tâm nghiên cứu tác dụng giảm đau của các peptid trong nọc Bọ cạp.

Đi sau nghiên cứu về loại nọc này, năm 2007 Hãng Medolife của Cộng hòa Dominic hợp tác với Viện nghiên cứu ATHERIS (Thụy sỹ) – Viện khoa học hàng đầu thế giới về nọc độc – đã nghiên cứu và khẳng định nọc Bọ cạp xanh Rhodapulus của Cuba và nọc Bọ cạp Rhodapulus princeps của Cộng hòa Dominic có tính chất và cơ chế tác dụng tương tự đối với tế bào ung thư.

Qua đó không thể phủ nhận tác dụng tự nhiên của nọc Bọ cạp có khả năng kích hoạt khả năng tự nhiên của cơ thể để tiêu diệt tế bào ung thư; làm đói các tế bào ung thư khiến các tế bào không nhận được thức ăn và bị suy yếu; cải thiện khả năng đáp ứng của tế bào T- sát thủ của các tế bào ung thư; anh hưởng đến việc chuyển giao thông tin thần kinh cũng là cách để làm chậm sự phát triển của ung thư.
Ứng dụng của nọc bọ cạp trong điều trị bệnh

Sau khi nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho 8.302 bệnh nhân ung thư nhiều dạng và tình trạng bệnh khác nhau, kết quả điều trị bằng huyết thanh bọ cạp xanh kết hợp với hóa trị liệu, xạ trị, liệu pháp hoóc-môn và các phương pháp trị liệu quy ước khác.cho thấy có tới 89,5% người bệnh nâng cao chất lượng cuộc sống và cải thiện rõ rệt sức khỏe. Điều đặc biệt là các tế bào ung thư ngừng tăng trưởng và sau đó bị tiêu diệt dần. Hàng ngàn bệnh nhân ung thư giai đoạn 4 đã được kéo dài thời gian sống hàng năm thay vì hàng tháng.

Nói về tác dụng của nọc bọ cạp, nhà ung thư học Ramon Feliz phát biểu rằng: huyết thanh bọ cạp xanh đã chứng minh sự thành công đáng kinh ngạc về mặt lâm sàng, mở ra một tương lai đầy hứa hẹn. Chỉ sau 3 tháng dùng huyết thanh bọ cạp xanh đã giảm thiểu các triệu chứng của bệnh ung thư, giảm đau, tăng sự thèm ăn, ngủ tốt hơn. Ông cũng quan sát thấy khối lượng khối u ở nhiều bệnh nhân giảm đi rõ rệt.

Ngoài tác dụng trong việc điều trị ung thư, nọc bọ cạp xanh còn biết đến như một loại thuốc hạ sốt, chống viêm, giảm đau tăng cường hệ miễn dịch.

Theo nguồn: http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/noc-bo-cap-xanh-niem-hy-vong-cho-benh-nhan-ung-thu-11327.html

Xem thêm:

Bệnh án đau vai gáy, hội chứng cổ vai cánh tay theo y học cổ truyền Men gan tăng cao và cách hạ men gan Những Cách Trị Gàu Cho Nam và Nữ Triệt Để Ngay Tại Nhà Nên Biết Thuốc Omeptul là thuốc gì, trị bệnh gì? Tác dụng, cách dùng, giá tiền Dấu hiệu của bệnh tiểu đường là gì? Bán nấm lim xanh ở đâu Bắc Giang với tác dụng nấm lim Tiên Phước

5/5 - (54 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (54 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!