Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư mắt Cẩn trọng với những dấu hiệu ung thư mắt thường gặp

Cẩn trọng với những dấu hiệu ung thư mắt thường gặp

Ung thư mắt là bệnh khó phát hiện trong giai đoạn đầu do những dấu hiệu ung thư mắt không rõ ràng. Vì vậy, bệnh càng trở nên nguy hiểm hơn bởi khi phát hiện thường đã ở giai đoạn cuối.

Ung thư mắt là sự phát triển bất thường của tế bào ở mắt, chúng sinh sôi và tạo thành các khối u. Những tế bào gây bệnh có thể bắt đầu ở mắt, song một khi di chuyển sang giai đoạn sau, nó sẽ lan sang các vị trí khác vô cùng nguy hiểm. Một số chia sẻ về dấu hiệu ung thư mắt ở bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thể nhận biết bệnh sớm nhất có thể.

dấu hiệu ung thư mắt

Dấu hiệu ung thư mắt bạn cần lưu ý

+ Xuất hiện nốt nhỏ trong mắt: Ung thư là sự phát triển khó kiểm soát của các tế bào gây bệnh. Vì vậy, triệu chứng ung thư mắt phổ biến là sự thay đổi bất thường về kích thước của khối u. Khi thấy xuất hiện nốt nhỏ trong mắt với kích thước lớn dần, hình dạng với nhiều cạnh lởm chởm thì nguy cơ mắc bệnh càng cao. Cần đến ngay cơ sở y tế chuyên khoa để khám và xác định bệnh.

+ Sự thay đổi màu sắc khối u: Với dấu hiệu này, những người có mắt đen rất khó phát hiện nên cần đặc biệt lưu ý. Theo thời gian, khối u trong mắt sẽ thay đổi màu sắc, thường nó sẽ trở nên nhạt hơn màu tự nhiên của mắt. Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nặng hơn thì màu sắc khó xác định sẽ lan sang các vị trí khác ở mắt.

+ Tầm nhìn hạn chế: Nếu bạn có cảm giác tầm nhìn bị che khuất bởi đốm nhỏ, lượn sóng hay ánh sáng nhấp nháy trôi nổi, hiện tượng này kéo dài và không rõ nguyên nhân thì rất có thể đó là dấu hiệu ung thư mắt, bạn cần được thăm khám để xác định bệnh.

+ Ngoài ra, một số dấu hiệu ung thư mắt khác bạn cần lưu ý: hai mắt không cân đối hoặc có triệu chứng nhìn nghiêng; màu sắc hai mắt khác nhau, thường thì một bên mắt hơi hồng, bên mắt còn lại màu trắng, vàng hoặc cam; vùng mí mắt sưng lên thậm chí xuất hiện lở loét; nhãn cầu phồng lên, con ngươi lệch hơn so với bình thường; xuất hiện tình trạng đau mắt nhức nhối kèm theo chảy nước mắt, nhãn cầu lòi ra, khó khăn trong việc chuyển động con ngươi,…

Phát hiện ung thư mắt là yếu tố quan trọng trong điều trị bệnh. Nếu xuất hiện những triệu chứng trên, bạn cần được thăm khám bởi các bác sỹ chuyên khoa nhằm phát hiện và điều trị bệnh kịp thời.

Nguồn: kienthuc.net.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!