Xạ đen và ké đầu ngựa có công dụng, tác dụng chữa bệnh gan

Xạ đen và ké đầu ngựa là hai vị thuốc chữa bệnh gan vô cùng công hiệu được cả Đông Y và Tây Y tin dùng. Hiện nay các nhà khoa học đã nghiên cứu chứng minh rằng cây xạ đen và ké đầu ngựa có chứa hoạt chất chữa trị các bệnh về gan rất hiệu quả và công hiệu không gây tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xạ đen và ké đầu ngựa có công dụng chữa bệnh gan?

Trước đây chúng ta mới chỉ biết đến công dụng của cây xạ đen và ké đầu ngựa là chữa trị bệnh ung thư nhưng bên cạnh đó cây xạ đen còn được biết đến với nhiều công dụng khác như giải độc, giải rượu và đặc biệt là chữa trị cac bệnh về gan.

Cây xạ đen và ké đầu ngựa có tác dụng gì?

Cây xạ đen và ké đầu ngựa vốn được đanh giá là thần dược thuốc nam và được ông cha ta dùng để chữa trị các căn bệnh thường gặp . Nhưng càng  về sau này khoa học ngày càng phát triển thì người ta càng khám phá ra nhiều công dụng của cây xạ đen và ké đầu ngựa trong việc hạn chế sự phát triển của các khối u, tiêu viêm, giải độc cơ thể, giúp người dùng tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Xạ đen và ké đầu ngựa chữa được bênh gan

Chính vì công dụng  đó của cây xạ đen và ké đầu ngựa mà các nhà y học cổ truyền đã nghi ra các bài thuốc nam kết hợp hai vị thuốc với nhau để chữa trị các bệnh về gan như xơ gan, viêm gan, ung thư gan,…

Cách dùng xạ đen và ké đầu ngựa để chữa bệnh gan ?

Cách dùng xạ đen và ké đầu ngựa để chữa bệnh gan ?

Cách dùng xạ đen và ké đầu ngựa để chữa bệnh gan ?

Có rất nhiều bài thuốc nam sử dụng cây xạ đen và ké đầu ngựa để chữa trị các bệnh về gan như:

Dùng 50g cây xạ đen đã rửa sạch kết hợp 40g bạch hoa xà thảo cùng với 20g bán chi liên, sau đó cho tất cả dược liệu trên vào ấm đun sôi với 1,5 lít nước trong khoảng từ 15 – 20 phút (đun với lửa nhỏ) sau đó chắt ra lấy nước uống hàng ngày.

Bên cạnh đó cũng có bài thuốc  khá đơn giản mà bạn đọc có thể áp dụng như:

Ké đầu ngựa kết hợp với kim ngân hoa, bồ công anh, thổ phục linh, sài đất, mỗi vị thuốc này dùng 30g sau đó sắc với 600ml nước cho đến khi nước chỉ còn 150ml thì chắt ra uống 2 lần trong một ngày.

Trên đây là những chia sẻ về công dụng của xạ đen và ké đầu ngựa trong việc chữa trị các bệnh về gan, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc chăm sóc sức khỏe của bản thân cùng với sức khỏe củng nhũng người thân trong gia đinh bạn.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Dược sĩ Hữu Chúc

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!