Trong nước giếng có chất gây ung thư

Trong nước giếng có chất gây ung thư

Hiện nay, tuy nước máy đã đến với người dân và vô cùng phổ biến với các gia đình nhưng nhiều nhà vẫn còn sử dụng nước giếng trong sinh hoạt hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng trong nước giếng có chứa chất gây ung thư.

Vừa qua khảo sát của Trung tâm Y tế dự phòng TP.HCM đã cho ra kết quả rằng , hàm lượng Amoni trong nước giếng cao vượt giới hạn cho phép 9,14% đặc biệt là các vùng ngoại ô thuộc TP.HCM. Mặc dù mạng lưới nguồn nước sạch đã kéo đến tận nhà nhưng người dân các nơi này vẫn tiếp tục sử dụng nước giếng. Thành phố này hiện nay chủ yếu sử dụng nguồn nước máy do 7 nhà máy nước cung cấp, nhưng vẫn còn khoảng 170.000 hộ dân chưa có nước sạch, người dân phải tự tìm nguồn nước, chủ yếu là nước giếng.

Trong nước giếng có chứa chất gây ung thư

Trong nước giếng có chứa chất gây ung thư

Trong nước giếng có hàm lượng Amoni cao vượt giới hạn cho phép (9,14%). Một số địa điểm tuy đã được cung cấp người dân vẫn có thói quen sử dụng nguồn nước ngầm: , Quận 8, Quận 9, Quận 12, Gò Vấp, Tân Bình, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Tân, Thủ Đức, Bình Chánh, Củ Chi, Nhà Bè. Tuy nhiên bản thân chất này thì không quá độc với cơ thể, nhưng nếu tồn tại trong nước với hàm lượng vượt quá tiêu chuẩn cho phép, nó có thể chuyển hóa thành các chất gây ung thư và các bệnh nguy hiểm khác. Các nghiên cứu cho thấy, 1g amoni khi chuyển hóa hết sẽ tạo thành 2,7 g nitrit và 3,65 g nitrat. Trong khi hàm lượng cho phép của nitrit là 0,1 mg/lít và nitrat là 10-50 mg/lít.

Để giải thích nguyên nhân người dân “chê” nước máy thì một số người dân lý giải rằng: “Nước giếng bị ô nhiễm nên gia đình đã mua nước đóng bình về sử dụng cho việc ăn uống. Nếu so sánh giữa chi phí mua nước đóng bình và sử dụng nước máy thì cũng tương đương nhau nhưng nước bình ngọt và trong sạch hơn.” Cũng có gia đình phải dùng nước giếng thay cho nước máy, vì dùng nước máy mỗi tháng lại mất vài trăm nghìn đồng. Mặt khác, uống nước giếng quen rồi khó uống nước máy, vì nước máy không có vị ngọt như nước giếng.

Có thể nói, nghiên cứu đã chỉ ra rằng nước giếng có chứa chất gây ung thư. Vậy nên bạn hãy hạn chế việc sử dụng nước  giếng trong sinh hoạt hàng ngày để tránh khỏi nguy cơ mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Nguồn: http://www.nguoitieudung.com.vn/tphcm-nuoc-gieng-chua-chat-co-nguy-co-se-gay-ung-thu-d47711.html

 

Xem thêm:

Công ty cung cấp cây an xoa tại tphcm tăng cường Ở đâu mua bán chè dây tại Sơn La giá tốt Ở đâu mua bán cà gai leo tại Vĩnh Long giao hàng nhanh Bán sỉ cây an xoa tại tphcm chất lượng Ở đâu mua bán chè dây tại Lào Cai tăng cường Tác dụng nấm lim chữa bệnh ung thư. Nấm lim chữa bệnh gì tốt nhất?

5/5 - (70 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (70 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!