Trang Chủ Phòng ngừa ung thư Tầm soát ung thư Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu?

Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu?

Ung thư cổ tử cung là một trong những bệnh ung thư hay gặp nhất ở phụ nữ do đó cần tầm soát sớm. Vậy tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Tầm soát ung thư cổ tử cung

Ở phụ nữ ung thư vú là loại ung thư hay gặp nhất, tiếp đó là ung thư cổ tử cung. Hàng năm, thế giới có khoảng nửa triệu phụ nữ mắc mới ung thư cổ tử cung.

Theo thống kê mới nhất thì ở Việt Nam ước tính cứ 100.000 phụ nữ thì có 20 trường hợp mắc bệnh ung thư cổ tử cung và 11 trường hợp tử vong. Con số tử vong vì ung thư cổ tử cung là khoảng 9 người/ngày.

Mặc dù ung thư vú có tỷ lệ tử vong cao song đây là căn bệnh có thể hỗ trợ điều trị khỏi nếu được phát hiện ở giai đoạn sớm. Muốn phát hiện và dự phòng bệnh cách duy nhất là nên thực hiện tầm soát ung thư vú định kỳ.

Tầm soát ung thư cổ tử cung có thể phát hiện khi tế bào cổ tử cung mới bắt đầu thay đổi, giúp điều trị và ngăn ngừa ung thư hình thành. Lợi ích lớn nhất của tầm soát ung thư sớm là phát hiện ung thư khi ở giai đoạn đầu, lúc này cơ hội điều trị bệnh thành công là cao nhất (hơn 90%).

tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền

Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền?

Ai nên tầm soát ung thư cổ tử cung?

+ Phụ nữ từ 30 tuổi trở lên thì nên tầm soát ung thư cổ tử cung định kỳ bởi đây là độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh.

+ Những người thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao như dưới 30 tuổi nhưng gia đình có tiền sử mắc ung thư cổ tử cung, nhiễm HPV… thì nên tầm soát theo tư vấn của bác sỹ.

+ Nếu thấy có các triệu chứng bất thường như chảy máu âm đạo bất thường, sưng một bên chân, đau vùng chậu, tiết dịch âm đạo bất thường…thì nên tầm soát ngay.

Thực hiện tầm soát ung thư cổ tử cung

Thường ung thư cổ tử cung được tầm soát thông qua các xét nghiệm sau:

+  Khám phụ khoa;

+ Soi cổ tử cung;

+ Xét nghiệm máu (Nhóm máu ABO, Công thức máu 18 thông số, GOT, GPT, Ure, Creatin, Glucose máu, Lipit máu – 4 chỉ số: Cholesterol, HDL-Cholesterol, LDL-Cholesterol, Triglycerid);

+ Xét nghiệm Pap Smear;

+ Xét nghiệm Test HPV…

Với các trường hợp có các triệu chứng bất thường thì bác sỹ sẽ chỉ định làm thêm các xét nghiệm khác nhằm sàng lọc chi tiết hơn.

Thông thường chi phí tầm soát ung thư cổ tử cung sẽ  giao động từ 1,7 – 3 triệu đồng. Con số này có thể giao động phụ thuộc vào các cơ sở khám chữa khác nhau, vào tình trạng bệnh lý, biểu hiện nguy cơ …

Tầm soát ung thư cổ tử cung bao nhiêu tiền là câu hỏi nhiều người quan tâm, tuy nhiên bạn không nên quá lo ngại vì chi phí tầm soát này không quá cao.

Trích nguồn: vtc.vn

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!