Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Công dụng tác dụng của cây lá xạ đen Công dụng cây xạ đen chữa bệnh gan và cách sử dụng lá xạ đen tươi

Công dụng cây xạ đen chữa bệnh gan và cách sử dụng lá xạ đen tươi

Công dụng cây xạ đen chữa bệnh gan từ xa xưa đã được người Mường biết đến và sử dụng. Khi chưa biết bệnh gan là bệnh gì, họ đã sử dụng loài cây này để trị các chứng như vàng da, ốm yếu… Sau công trình nghiên cứu của Viện Quân y, công dụng của cây thuốc này với khả năng chữa bệnh gan càng được khẳng định.

Công dụng cây xạ đen chữa bệnh gan

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể người. Hoạt động của gan là một trong những hoạt động chính của cơ thể. Giúp cơ thể xử lý các dưỡng chất và độc chất thông qua nhiều quá trình sinh hóa khác nhau. Chính vì vậy, các tế bào của gan có rất nhiều gánh năng, dễ gặp phải nhiều bệnh lý, dễ bị tổn thương.

Công dụng cây xạ đen chữa bệnh gan là nhờ vào khả năng điều trị đối với tế bào gan của nó. Nhờ đó, giúp điều trị các bệnh về gan như: ung thư gan, viêm gan, men gan cao, xơ gan, viêm gan A/ B / C, gan nhiễm mỡ. Cụ thể:

  • Hạn chế việc tạo thành mô xơ và mô sẹo ở gan, giúp chữa bệnh xơ gan.
  • Xạ đen có khả năng kiềm chế hai loại men gan cao cơ bản là men GGT – Gamma Glutamyl Transferase ( gamma GT) chuyển hóa axit amin qua màng tế bào; và men LDH – Lactac DeHydrogenase hoạt hóa chuyển hóa năng lượng nhờ đó giúp chữa bệnh men gan cao.
  • Nhờ độc tính xạ đen có hoạt tính chống vi rút, do đó nó có khả năng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan A/ B/ C.
  • Cây xạ đen giúp điều trị bệnh gan nhiễm mỡ trên cơ sở điều trị viêm gan và ức chế lipid máu tăng.

Là một thảo dược quý, từ lâu công dụng cây xạ đen chữa bệnh gan đã được khẳng định. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả tối ưu, tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Uống nước xạ đen đem lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Uống nước xạ đen đem lại nhiều tác dụng đối với sức khỏe.

Cách sử dụng lá xạ đen tươi

Cách sử dụng lá xạ đen tươi để mang lại hiệu quả cao trong việc chữa bệnh gan như sau:

  • Đối với bệnh gan, xơ gan, viêm gan A/ B/ C, men gan cao, gan nhiễm mỡ: dùng 40 gram lá xạ đen tươi sắc cùng 1.5 lít nước uống trong ngày. Hoặc dùng 30 gram lá xạ đen tươi dùng 20 gram chó đẻ răng cưa sắc uống trong ngày.
  • Đối với bệnh ung thư gan: Dùng 100 gram lá xạ đen tươi sắc cùng với 800 ml  đến 1 lít nước uống trong ngày.

Lá xạ đen được nhiều người xem là thần dược. Công dụng cây xạ đen chữa bệnh gan đã được y học và thực tế chứng minh mang lại nhiều bước chuyển biến về sức khỏe tích cực với người bệnh. Điều trị bệnh là quá trình lâu dài cần tính kiên trì, do đó để được hiệu quả tối ưu hãy sử dụng thuốc mỗi ngày và có chế độ kiêng phù hợp.

 

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

D.s Bách Hùng

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!