Tỉ lệ vòng eo giúp bạn nhận biết nguy cơ bệnh ung thư

Tỉ lệ vòng eo giúp bạn nhận biết nguy cơ bệnh ung thư

Để có thể biết chính xác cơ thể mình có nguy cơ ung thư hay không, chúng ta có thể dựa vào tỉ lệ vòng eo. Theo một số nghiên cứu về sức khỏe sinh sản của chị em cho thấy có mối liên quan mật thiết giữa tăng cân và tỉ lệ mắc các loại ung thư ở phụ nữ.

Các chuyên gia của Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới (WCRF), rất đáng lo ngại khi phát hiện ra rằng chỉ cần tăng 0,1 tỉ lệ vòng eo hông đã làm tăng nguy cơ ung thư lên tới 21%.

nguy cơ ung thư

Nhìn dáng vòng eo có thể nhận biết được nguy cơ ung thư.

Đối với người phụ nữ, tỉ lệ lớn hơn 0,85 là chỉ số cho thấy nguy cơ béo phì trong khi ở nam giới là tỉ lệ tối đa là 0,9. Và với tỉ lệ vàng ở phụ nữ là 0,7 thì chỉ cần tăng lên 0,1 (tức lên 0,8) là nguy cơ ung thư đã tăng 21%.

GS Konstantinos Tsilidis, trường Cao đẳng Hoàng gia London, đồng tác giả nghiên cứu, nói: “Các kết quả này cho thấy tầm quan trọng của việc duy trì cân nặng trong giảm nguy cơ ung thư. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy mối liên quan giữa mỡ cơ thể và các loại ung thư khác nhau, cho phép mỗi người hướng tới những can thiệp phòng ngừa ung thư mang tính cá nhân, chẳng hạn như chương trình giảm cân”.

Giám đốc Quỹ WCRF ,TS. Panagiota Mitrou, nói: “Chúng ta đã biết chính xác rằng trọng lượng của vùng eo làm tăng nguy cơ các vấn đề sức khỏe như tiểu đường nhưng nghiên cứu này giúp chúng tôi nhìn ra thêm nguy cơ ung thư.

Mỡ thừa trong cơ thể xuất hiện nhiều nhất là ở vòng eo, điều quan trọng là mọi người có thể nhận thức được sự nguy hiểm của nó để phòng tránh, bảo vệ cơ thể của chính mình.

Để ngăn ngừa nguy cơ ung thư, chúng ta có thể duy trì cân nặng hợp lý, có một chế độ ăn uống lành mạnh, cũng như thường xuyên tập thể dục mỗi ngày.

Nguồn:http://dantri.com.vn/suc-khoe/ti-le-vong-eo-hong-tiet-lo-nguy-co-ung-thu-20170323144934863.htm

 

Xem thêm:

Ở đâu mua bán chè vằng tại Long An tăng cường sức khỏe ở đâu mua bán cây an xoa tại Nha Trang giao hàng nhanh Ở đâu mua bán trái nhàu tại Đà Nẵng chất lượng Ở đâu mua bán chè vằng tại Sóc Trăng chất lượng Công ty cung cấp trái nhàu tại tphcm tăng cường Công dụng chữa bệnh của nấm lim xanh rừng tự nhiên Tiên Phước

5/5 - (89 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Hà Giang

5/5 - (89 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!