Tiểu rắt, đái máu có thể là biểu hiện của bệnh ung thư đường niệu

Tiểu rắt, đái máu có thể là biểu hiện của bệnh ung thư đường niệu

Những triệu chứng như tiểu rắt, đái máu đôi khi làm người bệnh khó nói và ngại đi bác sỹ. Nhưng không nên chủ quan bởi đây có thể là biểu hiện của bệnh ung thư đường niệu hoặc một số bệnh nguy hiểm khác.

Khi gặp triệu chứng tiểu ra máu hoặc tiểu rắt, tiểu buốt, không nên tự mình suy đoán bệnh là viêm đường tiết niệu mà nên đi khám để phát hiện kịp thời. Biểu hiện của bệnh ung thư đường niệu mà đến 80% bệnh nhân mắc phải chính là đái máu đại thể hoặc vi thể. Một số bệnh nhân triệu chứng khởi phát có thể là tiểu rắt. Ngoài ra, thêm vào triệu chứng đái máu, bệnh nhân có u đường niệu trên có thể tự sờ thấy khối ở vùng sườn lưng, ứ nước thận và có thể có khối u cố định vùng sườn lưng. Ứ nước thận và khối u vùng sườn lưng có thể là hậu quả chèn ép niệu quản do máu đông hoặc do chính u. Mặc dù không phổ biến nhưng các triệu chứng toàn thân như sút cân, chán ăn, đau xương có thể là dấu hiệu của bệnh tiến triển.

Biểu hiện ung thư đường niệu

Tiểu rắt, đái máu là biểu hiện ung thư đường niệu thường thấy

Bệnh ung thư đường niệu thường gặp ở độ tuổi trên 65, cao hơn so với bệnh ung thư bàng quan. Thông thường, bệnh được phát hiện ở giai đoạn sớm, còn gọi là ung thư bàng quang nông. Khi đó 70-8-% bệnh chưa xâm lấn cơ,20 – 40% trong số bệnh nhân này có thể tiến triển lên giai đoạn xâm lấn cơ do vậy cần một phương thức điều trị hiệu quả cho điều trị ban đầu và tái phát.

Biểu hiện của bệnh ung thư đường niệu dễ phát hiện, do vậy, khi phát hiện những triệu chứng như tiểu rắt, tiểu máu, người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện để kiểm tra.

 

Nguồn

http://plo.vn/suc-khoe/dinh-duong/tieu-rat-dai-mau-de-bi-benh-ung-thu-24276.html

Xem thêm:

Cây Hột Mạt Chè dây sapa Cách sử dụng hoa kim châm điều trị giảm tiểu cầu Vạn Tuế Sâm Trâu Thực hư tác dụng phụ của nấm lim xanh khi chữa bệnh?

5/5 - (52 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (52 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!