Cách phát hiện và chữa ung thư gan nguyên phát

Cách phát hiện và chữa ung thư gan nguyên phát

Cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, việc chuẩn đoán hình ảnh, chuẩn đoán bệnh ung thư gan nguyên phát sớm hơn sớm hơn đã cải thiện được tình trạng sức khỏe cho người bệnh.

Bệnh ung thư gan nguyên phát còn có tên gọi khác là ung thư biểu mô tế bào gan. Đây là một bệnh phổ biến ở Việt Nam và trên thế giới

Ung thư gan và những biểu hiện của bệnh

Người bị mắc bệnh ung thư gan ở giai đoạn đầu khi mới bị thường không có triệu chứng. Và khi bệnh phát triển nghiêm trọng hơn thì sẽ xuất hiện có triệu chứng như: cảm thấy nặng hoặc đau vùng hạ sườn phải. Ngoài ra còn có cảm giác mệt mỏi, ăn không ngon, sút cân, buồn nôn. Bệnh ung thư gan có thể lan đến phổi, một số ít khác lan đến xương hoặc não bộ.

Ăn không ngon có thể là một dấu hiệu của ung thư gan

Cách phát hiện bênh ung thư gan

Có nhiều cách phát hiện ung thư gan trong đó có cách xét nghiệm máu.Trong đó xét nghiệm sinh hóa sử dụng phổ biến nhất là alpha-fetoprotein.

Cách thứ hai để chẩn đoán bệnh ung thư gan đó là chẩn đoán thông qua hình ảnh. Nghiên cứu hình ảnh qua chụp CT, MRI, hay siêu âm sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán được tình trạng gan của người bệnh về kích thước, số lượng sự lan rộng của các khối u ung thư gan.

Cách thứ ba là sinh khiết gan hoặc hút tế bào trong gan. Sinh khiết gan có hạn chế là có thể xảy ra chảy máu do ung thư gan là một khối u rất nhiều mạch máu và có thể gây nhầm lẫn giữa mô ung thư gan lành và mô ung thư.

Đối với hút tế bào trong gan thì an toàn hơn cách sinh khiết gan nhưng mẫu bệnh phẩm thu được bằng hút tế bào lại khó khăn hơn.

Phương pháp chữa trị ung thư gan nào là tốt nhất?

Việc chữa trị ung thư gan phụ thuộc vào người bệnh đang bị mắc bệnh ung thư gan ở giai đoạn nào. Có thể phẫu thuật cắt bỏ gan để loại bỏ hoàn toàn khối u. Phương pháp này được lựa chọn cho những bệnh nhân có u ung thư gan nhỏ và chức năng gan còn tốt.

Phương pháp ghép gan phù hợp với những bệnh nhân có khối u nhỏ hơn 5cm và có dấu hiệu của suy gan. Phương pháp hóa tắc động mạch gan có ưu điểm là tập hóa chất nồng độ cao và không bị máu mang đi.

Nguồn báo:

http://suckhoedoisong.vn/phat-hien-va-chon-cach-chua-ung-thu-gan-nguyen-phat-n69414.html

Xem thêm:

5 loại thực phẩm bổ não rất tốt cho sức khỏe 4 thói quen ăn uống là “thủ phạm” gây ung thư thực quản Nổi mề đay sau sinh do đâu, cần làm gì để khỏi bệnh? Cách uống sữa đậu nành như thế nào là đúng? 3 thói quen đẩy người mắc bệnh dạ dày đến gần hơn với ung thư Tác dụng của nấm lim xanh đối với bệnh gan từ các dược chất và cách dùng nấm lim

5/5 - (60 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyệt Minh

Từ khóa: , ,
5/5 - (60 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!