Mục đích của hóa trị ung thư là gì?

Mục đích của hóa trị ung thư là gì?

Bệnh ung thư tùy theo từng giai đoạn mà sẽ có biện pháp hỗ trợ điều trị phù hợp trong đó số bệnh nhân cần hóa trị ung thư chiếm tỷ lệ rất cao. Vậy mục đích của hóa trị ung thư là gì?

Về cơ bản, hóa trị là một biện pháp sử dụng thuốc đặc hiệu để hỗ trợ điều trị ung thư. Khi sức khỏe bình thường, các tế bào là những đơn vị nhỏ nhất cấu tạo nên cơ thể tăng trưởng và chết đi có kiểm soát. Khi mắc bệnh ung thư, các tế bào trở nên bất thường, không thể kiểm soát được sự phân chia hay sinh sản. Những hoạt động này của tế bào diễn ra không tuân theo một trật tự nào tạo nên các tổ chức bất thường đe dọa cơ thể.

mục đích của hóa trị ung thư

Bác sĩ tư vấn về mục đích của hóa trị ung thư

Mục đích của hóa trị ung thư là dùng các loại thuốc đặc hiệu để huỷ diệt các tế bào này bằng cách làm ngưng sự tăng trưởng hoặc phân chia tại một hoặc nhiều điểm trong chu kỳ sống của tế bào. Quá trình hóa trị có thể dùng đơn chất là một loại thuốc hoặc phối hợp nhiều loại thuốc với phác đồ trị liệu theo một thời gian biểu nhất định đã được bác sĩ tính toán trước.

Tính theo từng giai đoạn và loại bệnh ung thư mà mục đích hóa trị nhằm:

  • Trị liệu khỏi ung thư.
  • Ngăn chặn bệnh tiến triển.
  • Ngăn chặn bệnh lan rộng tức di căn.
  • Làm giảm những triệu chứng ung thư gây ra.

Quá trình hóa trị ung thư có thể khiến người bệnh gặp phải một số tác dụng ngoài ý muốn như: mệt mỏi, buồn nôn, rụng tóc, viêm miệng, các vấn đề về da… và gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, hầu hết các tác dụng phụ này có thể kiểm soát được khi người bệnh biết cách tự chăm sóc cho bản thân khỏe mạnh hơn.

Hiểu được mục đích của hóa trị ung thư bản thân người bệnh hoặc người nhà bệnh nhân sẽ biết được tầm quan trọng của biện pháp trị liệu này từ đó có biện pháp hỗ trợ người bệnh kiên trì, vững vàng để vượt qua những tác dụng phụ do quá trình hóa trị gây ra, có niềm tin để thực hiện hỗ trợ điều trị đến cùng.

Nguồn: http://vnexpress.net/phong-van-truc-tuyen/tu-van-cach-cham-soc-nguoi-benh-ung-thu-sau-hoa-tri-3268771.html

Xem thêm:

Viêm da dầu kiêng ăn gì, nên ăn gì để bệnh nhanh khỏi, không tái phát? Chuyên gia tư vấn Bệnh tổ đỉa ở tay là gì? Có nguy hiểm không? Cách khắc phục Tinh trùng vào miệng có thai không? Lợi ích và tác hại? Hiện tượng đau đầu nhức mắt là bệnh gì? Có nguy hiểm không? Thông tin y tế trên các báo ngày 9/3/2021 Giá nấm lim xanh công ty Tiên Phước các loại nấm lim xanh tốt nhất

5/5 - (91 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Lưu Mai Lan

5/5 - (91 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!