Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư máu Tia hy vọng cho những trẻ em mắc ung thư máu

Tia hy vọng cho những trẻ em mắc ung thư máu

Ung thư máu ở trẻ em là một căn bệnh nguy hiểm và gây tử vong cao. Nhưng gần đây, các bác sĩ đã đưa ra tin vui rằng có thể điều trị thành công cho những trẻ em mắc bệnh ung thư.

Thông tin được PGS-TS Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc BV Nhi Trung ương vừa đưa ra tại hội thảo ung thư nhi toàn quốc tại Hà Nội. Theo ông Hải, các bệnh ung thư ở trẻ em phát triển nhanh nhưng hoàn toàn bệnh ung thư máu có thể điều trị được nếu phát hiện sớm. Tuy nhiên, phần lớn trẻ nhập viện khi diễn biến bệnh đã nặng và do số lượng cơ sở điều trị ung thư nhi còn hạn chế, nên tỷ lệ hỗ trợ điều trị thành công không cao.

Tia hy vọng cho những trẻ em mắc ung thư

Tia hy vọng cho những trẻ em mắc ung thư

Theo GS Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam, cho biết trẻ em mắc bệnh ung thư có thể điều trị được và có tiên lượng tốt hơn ung thư ở người lớn. Tuy nhiên, GS Hùng khuyến cáo, khi trẻ mắc bệnh phải điều trị đúng cách và khoa học, không nên điều trị theo các phương pháp không chính thống như dẫm đạp lên người hay uống thuốc “lang băm”. Nhờ sự tiến bộ của y học mà chúng ta có thể hoàn toàn điều trị được nhiều bệnh ung thư ở trẻ em. Nếu phát hiện được bệnh càng sớm thì càng có cơ may được điều trị thành công và việc điều trị cũng đơn giản và ít tốn kém. Theo thống kê của Bộ Y tế, ước tính trong một năm ở người dưới 19 tuổi có khoảng 4.200 trường hợp mắc ung thư nhi.

Để điều trị bệnh ung thư máu ở trẻ em ta nên đi khám bác sĩ khi thấy trẻ có những dấu hiệu của việc mắc ung thư. Từ đó sẽ dễ dàng phát hiện bệnh và hỗ trợ điều trị cũng đơn giản hơn.

Nguồn: http://vov.vn/suc-khoe/7080-tre-em-mac-ung-thu-mau-co-the-duoc-chua-khoi-450308.vov

Xem thêm:

5/5 - (69 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (69 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!