Trang Chủ Các bệnh ung thư Ung thư da Xét nghiệm máu là cách nhận biết ung thư da nhanh chóng, kịp thời

Xét nghiệm máu là cách nhận biết ung thư da nhanh chóng, kịp thời

Một nghiên cứu mới nhất vừa chỉ ra rằng xét nghiệm máu là cách nhận biết ung thư da kịp thời, nhanh nhất. Giúp người bệnh ngăn ngừa nguy cơ tái phát ung thư tế bào hắc tố da.

“Với sự  phát hiện sớm những triệu chứng của nguy cơ tái phát ung thư tế bào hắc tố sẽ giúp chúng tôi có thể nhanh chóng quyết định phương pháp điều trị tốt nhất cho bệnh nhân”, tác giả nghiên cứu Richard Marais, chuyên gia ung thư da tại Viện nghiên cứu Ung thư Anh quốc cho biết.

“Thông qua việc sử dụng kỹ thuật này, chúng tôi hy vọng vào một ngày nào đó không xa chúng ta có thể biết cách nhận biết ung thư da sớm nhất vào thời điểm khi nào bệnh nhân ung thư bị tái phát và đưa cho họ những liệu pháp điều trị thích hợp, đem lại hy vọng cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân”, ông Marais cho biết thêm. Phát hiện trên được công bố trên tạp chí y tế Cancer Discovery.

Xét nghiệm máu giúp tìm ra các nguyên nhân gây các bệnh lý về da và ung thư da

Các nhà khoa học hy vọng rằng những phát hiện mới này sẽ giúp các chuyên gia y tế tìm ra được những biện pháp chữa trị phù hợp cho các bệnh nhân ung thư tái phát để đạt được kết quả tốt nhất.Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu trên sự biến đổi DNA trong máu và khối u của bảy bệnh nhân có khối u ác tính. Đầu tiên họ phát hiện ra rằng có thể phát hiện một bệnh nhân bị tái phát bằng cách theo dõi mức độ lưu hành DNA của khối u. Và họ cũng nhận thấy rằng những đột biến gen mới như NRA và PI3K có thể là nguyên nhân khiến cho bệnh nhân ung thư tái phát.

Theo sự nghiên cứu của các chuyên gia, cách nhận biết ung thư da sẽ nhanh chóng được phổ biến ra cộng đồng để giúp ích cho các bệnh nhân đang phải gánh chịu căn bệnh nan y này. Đồng thời nghiên cứu này sẽ mở ra bước ngoặt trong việc tìm ra phương thuốc điều trị các bệnh về da trong đó có ung thư da hiệu quả và tối ưu nhất giúp đem lại sự sống cho người bệnh.

(Theo thethaovietnam.vn)

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

Từ khóa: , ,
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!