Nguy cơ mắc ung thư do thừa cân

Nguy cơ mắc ung thư do thừa cân

Những người bị thừa cân thường lo lắng cho bản thân vì họ rất dễ mắc các bệnh về tim mạch hay tiểu đường. Một số nghiên cứu gần đây cho thấy ngoài những bệnh hay gặp , một số người còn có nguy cơ mắc ung thư do thừa cân.

Những người phụ nữ thừa cân càng lâu, nguy cơ mắc một số dạng ung thư càng tăng. Các kết quả này dựa trên một nghiên cứu theo dõi gồm gần 74.000 phụ nữ Mỹ tuổi từ 50-79. Nhóm nghiên cứu nhận thấy, nguy cơ ung thư vú, nội mạc tử cung, đại tràng và thận tăng ở những người phụ nữ thừa cân trong nhiều năm.

Tại thời điểm bắt đầu khảo sát, các nhà nghiên cứu đã đo cân nặng và chiều cao hiện tại của những người tham gia và yêu cầu họ nhớ lại cân nặng lúc 18, 35 và 50 tuổi.

Nguy cơ mắc ung thư do thừa cân

Trong vòng 12 năm tiếp theo, có hơn 6.300 phụ nữ bị một dạng ung thư liên quan đến béo phì như ung thư vú, buồng trứng, gan hoặc tuyến tụy , nội mạc tử cung ,đại tràng, thận. Nhóm nghiên cứu cho biết, nguy cơ mắc một trong các dạng ung thư trên tăng theo số năm mà phụ nữ bị thừa cân.

Khi nhóm nghiên cứu xem xét kỹ hơn, có 4 dạng ung thư liên quan rõ ràng với thời gian mà phụ nữ bị thừa cân bao gồm: đại tràng và thận, ung thư vú và nội mạc tử cung. Tuy nhiên, các kết quả này không chứng minh thừa cân là nguyên nhân gây ra các dạng ung thư trên.

Nếu bạn đang sở hữu một thân hình mập và bị thừa cân hãy tập thể dục thường xuyên và ăn uống điều độ để phòng tránh nguy cơ mắc ung thư do thừa cân. Thường xuyên đi khám bác sỹ để kiểm tra, theo dõi sức khoẻ mình một cách an toàn và chữa bệnh kịp thời.

Theo nguồn : http://anninhthudo.vn/doi-song/nguy-co-ung-thu-tang-theo-so-nam-bi-thua-can/697316.antd

Xem thêm:

Trân Châu Dị ứng thuốc: Triệu chứng và các phương pháp điều trị Kim ngân hoa Chu Sa Dị ứng là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng, Cách điều trị Phân biệt nấm lim xanh giả. Địa chỉ bán nấm lim xanh tại Hà Nội

5/5 - (73 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Đỗ Thị Nhung

5/5 - (73 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!