Thực hư chuyện lò vi sóng gây ung thư?

Thực hư chuyện lò vi sóng gây ung thư?

Lò vi sóng giống như người bạn của phụ nữ nội trợ, nhưng nếu không sử dụng đúng cách lò vi sóng gây ung thư một cách dễ dàng.

Trong nấu ăn, bên cạnh chất lượng món ăn thì việc đảm bạo vệ sinh an toàn thực phẩm là rất quan trọng. Điều quan trọng là nấu nướng một cách kỹ lưỡng, nhất là thịt, để tránh mọi vi khuẩn gây hại. Còn khi hâm nóng thức ăn, phải chắc chắn rằng, thực phẩm được hâm nóng một cách toàn diện, và không hâm nóng quá một lần.

Lò vi sóng gây ung thư nếu như bạn sử dụng nó để hâm nóng một trong những loại thực phẩm dưới đây thường xuyên.

Cần tây

Trong cần tây có chứa ni-trát. Nếu như bạn hâm nóng thực phẩm lần  2, nhiệt độ có thể biến nó thành độc chất.

Trứng

Riêng đối với trứng luộc trứng bác, nếu bạn hâm nóng sẽ cực độc hại cho cơ thể.

Lò vi sóng gây ung thư

Hâm trứng bằng lò vi sóng gây ung thư

Nấm

Hãy chỉ nên ăn nấm 1 lần mà không cần hâm nóng cho lần sau để bảo toàn lượng protein trong nấm và tránh nguy cơ gây ngộ độc cho dạ dày của bạn.

Khoai tây

Khoai tây là loại thực phẩm dễ sinh ra độc tố gây ung thư. Kể cả khi hâm nóng lại hay để nguội trong nhiệt độ phòng, rồi cất giữ trong tủ lạnh.

Bạn sẽ chẳng hấp thu đầy đủ được lượng protein trong gà đâu vì nó sẽ bị thay đổi nếu như bạn hâm nóng lần 2 sau khi bảo quản trong tủ lạnh.

Củ dền

Tương tự như nấm, hãy ăn ngay sau khi nấu chín nhé. Lượng ni-trát trong rau sẽ được hấp thu tối đa. Nếu đem hâm nóng có thể làm bạn bị đau bụng đó.

Cơm

Đây là loại thực phẩm được hâm nóng thường xuyên. Vì vậy nguy cơ gây ngộ độc của nó cũng cực kì cao. Vấn đề nằm ở chỗ: bạn đã bảo quản cơm trước khi hâm nóng chúng như thế nào và tại sao hâm nóng cơm lại gây ngộ độc ? Câu trả lời chính là trong gạo có thể chứa các bào tử của vi khuẩn gây ngộ độc. Khi nấu thành cơm, các bào tử vẫn có thể tồn tại. Sau đó, nếu cơm tiếp tục để ở nhiệt độ phòng, các bào tử có thể sinh sôi tạo ra các chất gây tiêu chảy hoặc nôn ói. Thậm chí nếu lặp đi lặp lại nhiều lần, hâm nóng cơm bằng lò vi sóng có thể gây ung thư.

Lò vi sóng gây ung thư

Không nên hâm cơm bằng lo vi sóng

Đó là một số loại thực phẩm không nên hâm nóng trong lò vi sóng. Đặc biệt, không nên hâm nóng cơm vì nó sản sinh ra độc tố cao. Cách tốt nhất là bạn nên ăn 1 lần và có cách bảo quản thực phẩm khoa học và hợp lý.

Nguồn

http://giadinh.net.vn/song-khoe/khong-ngo-an-com-ham-nong-cung-ung-thu-20151127083037023.htm

 

Xem thêm:

Top 10 Lá Tắm Chữa Bệnh Mẩn Ngứa Dễ Kiếm & Rẻ Tiền Nên Biết Ngay Cách chữa yếu sinh lý bằng gừng bạn nên thử Nha khoa Dr. Vương – Quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh Mẩn ngứa phát ban: nguyên nhân & hướng điều trị Chữa yếu sinh lý đơn giản bằng cây thuốc nam trong vườn Cách dùng nấm lim xanh hiệu quả giá nấm lim rừng bao nhiêu 1kg?

5/5 - (94 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Hạnh Nguyễn

5/5 - (94 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!