Sóng điện thoại có thể là nguyên nhân gây ung thư?

Sóng điện thoại có thể là nguyên nhân gây ung thư?

Như mọi người cũng biết, sóng điện thoại khi sử dụng quá nhiều sẽ gây ra một số ảnh hưởng nhất định. Tuy nhiên, nó có phải là nguyên nhân gây ra ung thư hay không thì vẫn đang trong quá trình xác minh, nghiên cứu.

Mới đây một thành phố thuộc bang California đã được thông qua sắc luật “Luật về Quyền được biết”. Điều luật này bắt buộc các cửa hàng bán điện thoại di động phải trưng biển cảnh báo cho khách hàng về các nguy cơ bức xạ từ sóng điện thoại có thể dẫn đến ung thư.

Tuy nhiên dự luật này đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong đó cả tờ New York Times và New York Magazine đều không đồng ý với dự luật này. Song nhóm ủng hộ luật đã tìm được luận cứ khoa học cần thiết. Một nghiên cứu khoa học của Igor Yakymenko cho biết đã tìm được các quan hệ “không thể chối cãi” giữa sóng điện thoại và có thể là nguyên nhân gây ra ung thư.

“Các dữ liệu này là bằng chứng rõ ràng cho những nguy cơ của sóng bức xạ gây ra đối với sức khỏe con người.”, tờ New York Daily News trích lời nhà nghiên cứu Ukraine cho biết.

Sóng điện thoại có thể là nguyên nhân gây ra ung thư?

Sóng điện thoại có thể là nguyên nhân gây ra ung thư?

Nhóm nghiên cứu đã kết luận rằng nếu sử dụng điện thoại di động 20 phút mỗi ngày sẽ làm tăng nguy cơ mắc u não lên ba lần nguy cơ mắc u não lên ba lần, bằng cách phân tích dữ liệu từ hàng trăm các nghiên cứu khoa học khác. Nếu dùng điện thoại 1 tiếng mỗi ngày trong vòng bốn năm thì nguy cơ trên sẽ tăng lên đến năm lần. Nghiên cứu còn cho thấy tiếp xúc nhiều với sóng điện thoại là nguyên nhân gây đau đầu, mệt mỏi, và các vấn đề về da.

Thống kê vào năm 2012, cứ 100.000 người thì có 6,4 người bị ung thư não và con số này còn tiếp tục tăng lên. Nhiều triệu chứng có thể cần đến 30 năm mới biểu hiện, trong khi việc sử dụng điện thoại di động chỉ mới rộng rãi gần đây, nên sẽ cần vài thập kỷ để quan sát được các dấu hiệu.

Cuộc tranh luận chưa có hồi kết

Nhiều nhà khoa học cho rằng song điện thoại mặc dù chắc chắn liên quan đến các bệnh ung thư nhưng vẫn chưa có chứng cứ chắc chắn rằng chúng là nguyên nhân chính.

Trả lời tờ New York Times, Jerold T. Bushberg, đại diện Hiệp hội Vật lý Y học Mỹ cho biết: “Chúng tôi đã tìm kiếm các tác dụng phụ ở mức độ thấp trong 50 năm qua mà vẫn chưa có kết quả.”. “Không thể nói là điều này không thể xảy ra, nhưng nếu có một nguy cơ như vậy thì sẽ là rất, rất thấp, nếu không chúng ta đã phải chứng kiến số ca ung thư não tăng đột biến.”

Ông nhận định thiết bị điều khiển cửa garage, thiết bị phát sóng Wi-Fi, máy tính giờ gửi xe thông minh có phóng xạ cao hơn điện thoại di động. Tuy vậy chúng ta vẫn nên hạn chế sử dụng điện thoại quá nhiều, bởi sóng điện thoại cũng có thể là nguyên nhân gây ra ung thư nếu chúng ta lạm dụng.

Nguồn: http://plo.vn/xa-hoi/khoe-360/da-chung-minh-duoc-song-dien-thoai-gay-ung-thu-571802.html

Xem thêm:

Top 10 cách chữa xuất huyết dạ dày tại nhà an toàn, hiệu quả nhất Phân biệt nấm Lim Xanh thật và giả Rối Loạn Xuất Tinh: Nguyên Nhân, Triệu Chứng và Cách Điều trị Hiệu Quả Trào ngược dạ dày gây ho đờm có đúng không? Nguyên nhân và cách xử lý Cách Phân Biệt Nấm Lim Xanh Rừng, Trồng Và Nấm Linh Chi Nấm lim xanh Quảng Nam cách dùng và công dụng nấm lim xanh

5/5 - (84 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (84 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!