Cà phê – thực phẩm ngăn ngừa ung thư hàng đầu

Cà phê – thực phẩm ngăn ngừa ung thư hàng đầu

Thói quen uống cà phê vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể bởi cà phê giúp bạn bắt đầu một ngày mới với tinh thần tỉnh táo. Đặc biệt, công dụng của cà phê còn được biết tới là thực phẩm ngăn ngừa ung thư mà bạn không nên bỏ qua.

Vừa qua, Tổ chức Y tế Thế giới đã đưa ra kết luận: uống cà phê thường xuyên có thể chống lại ít nhất hai loại ung thư. Thông báo này đánh dấu sự đảo ngược trong bảng thống kê các yếu tố ảnh hưởng của cà phê với các bệnh ung thư trước đó vào năm 1991.

Lợi ích sức khỏe của cà phê cũng như việc cà phê được coi là thực phẩm ngăn ngừa ung thư bắt nguồn từ các nghiên cứu dịch tễ học lớn, nhưng không thể chứng minh quan hệ nhân quả. Nhưng những phát hiện thuận lợi về tiêu thụ cà phê đã rất ổn định qua nhiều nghiên cứu trong những năm gần đây mà nhiều cơ quan y tế đã xác nhận nó như một phần của một chế độ ăn uống lành mạnh.

thực phẩm ngăn ngừa ung thư

Cà phê là hực phẩm ngăn ngừa ung thư bạn không nên bỏ qua

Cà phê giúp nâng cao tuổi thọ

Trong bảng Hướng dẫn chế độ ăn uống của chính phủ liên bang Hoa Kỳ năm 2015 cho biết có “bằng chứng mạnh” rằng dùng 3-5 cốc mỗi ngày cà phê không có hại, tiêu thụ “vừa phải” cà phê có thể giảm bệnh mạn tính.Một nhóm khác, Quỹ Nghiên cứu Ung thư Thế giới, báo cáo rằng cà phê bảo vệ chống lại nhiều loại bệnh ung thư. Một số đánh giá có hệ thống của các nghiên cứu liên quan đến hàng triệu người đã tìm thấy rằng những người uống cà phê thường sống lâu hơn những người khác.Trong báo cáo của mình, được công bố ở Tạp chí Lancet Oncology, Tổ chức nghiên cứu ung thư của Tổ chức Y tế thế giới cho biết họ đã tập hợp một đội ngũ 23 nhà khoa học quốc tế tiến hành tổng kết hơn 1.000 nghiên cứu.Tổ chức này cho biết các bằng chứng cho thấy rằng uống cà phê không gây ra một số loại ung thư bao gồm: ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư tuyến tụy, và rằng nó có liên quan với giảm nguy cơ ung thư tử cung và ung thư gan. Đối với 20 loại ung thư khác chưa có bằng chứng “đầy đủ” để đánh giá mối liên quan.

Nhóm nghiên cứu đã từng liệt kê cà phê như một “chất có thể gây ung thư” – cùng với chì và dầu diesel – bởi vì các nghiên cứu cho thấy có một liên quan yếu với ung thư bàng quang và ung thư tuyến tụy.Nhưng những nghiên cứu sớm ban đầu trước đây đã không tính đầy đủ tỷ lệ hút thuốc lá cao hơn những người uống cà phê, ngày nay hút thuốc lá đã được chứng minh là “kẻ giết người thầm lặng” và là yếu tố nguy cơ độc lập và mạnh có hại cho sức khỏe và gây ra hàng loạt bệnh tật liên quan ung thư nhiều bộ phận cơ thể.Những tin tức về cà phê có khả năng được chào đón bởi nhiều người Mỹ – có khoảng 130 triệu người uống cà phê mỗi ngày. Trên thế giới, hơn 1,6 tỷ ly cà phê được tiêu thụ hàng ngày, làm cho cà phê là một trong những thức uống phổ biến nhất thế giới sau trà.Về sức tiêu thụ cà phê, Nhật Bản chiếm tỉ lệ cao nhất với 2,9 kg bình quân đầu người, Hàn Quốc đứng thứ hai với 2,42 kg, Thái Lan với 1,95 kg, Việt Nam là 1,15 kg và Malaysia là 1,15 kg. Đây là năm quốc gia đứng đầu trong khu vực châu Á về lượng tiêu thụ cà phê.Nhưng phải nhớ rằng uống cà phê “đích thực” mới có lợi cho sức khỏe, còn cà phê “độn” đang xâm nhập đầy thị trường như hiện nay là một câu chuyện khác, hết sức thận trọng khi chọn và thưởng thức cà phê đúng với ý nghĩa có lợi của cà phê “đích thực”.

Như vậy, cà phê đã giúp bạn bổ sung thêm vào danh sách thực phẩm ngăn ngừa ung thư. Hãy lựa chọn cho mình được loại cà phê chất lượng để thu được lợi ích thực từ đồ uống này nhé.

Nguồn báo: Zing.vn

Xem thêm:

Thử ngay cách nấu cháo ếch cho bé ăn dặm vừa ngon vừa đã miệng Lupus ban đỏ sống được bao lâu? 6 bộ phận cơ thể bị tác động nhiều nhất Cách trị say xe giúp bạn thoải mái hơn khi du lịch Gãy xương ức U thần kinh nội tiết Phân biệt nấm lim xanh thật và giả nhận biết giá nấm lim thật bao nhiêu?

5/5 - (82 bình chọn)
nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Nguyễn Thu Hương

5/5 - (82 bình chọn)
DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!