Trang Chủ CÂY XẠ ĐEN – THẢO DƯỢC HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ BỆNH Cây lá xạ đen hỗ trợ điều trị bệnh ung thư Công dụng của lá xạ đen chữa ung thư phổi? Cách nấu xạ đen chữa bệnh

Công dụng của lá xạ đen chữa ung thư phổi? Cách nấu xạ đen chữa bệnh

Cây xạ đen chữa ung thư và tiêu u bướu, dựa vào độc tính của nó đối với tế bào ung thư. Công dụng của lá xạ đen chữa ung thư phổi? Bị ung thư phổi có dùng được cây xạ đen không ?

Công dụng của lá xạ đen chữa ung thư phổi?

Ung thư phổi là một dạng ung thư phổ biến ở nước ta hiện nay. Hiện nay phương pháp hiệu quả nhất vẫn là hóa trị liệu. Kết hợp sử dụng các bài thuốc, cây thuốc nam cổ truyền để hỗ trợ tăng cường hiệu quả điều điều trị bệnh. Trong đó, bài thuốc về cây xạ đen được xem là có tác dụng tốt cho bệnh nhân ung thư phổi.

Tế bào ung thư có các kháng nguyên đặc hiệu, hoạt chất của xạ đen phản ứng hóa học để diệt tế bào ung thư bằng độc tính của mình.

Trong cây xạ đen có chứa một loại chất có tác dụng kháng ung thư, chống oxy hóa và có tác dụng phòng chống ung thư hiệu quả, đó là các hợp chất như: Flavonoid, Saponin Triterpenoid, Quinone

Công dụng của lá xạ đen chữa ung thư phổi thông qua Flavonoid là những chất oxy hóa chậm, làm chậm quá trình oxy hóa của các gốc tự do, làm chậm sự phát triển của các tế bào ưng thư, các khối u ác tính. Chất Quinon trong cây xạ đen giúp các tế bào ung thư dễ dàng hóa lỏng.

Ung thư phổi không phải tế bào nhỏ gồm ung thư biểu mô tế bào vảy, ung thư biểu mô tuyến và ung thư biểu mô tế bào lớn. Cây xạ đen chữa ung thư phổi có tác dụng đối với cả ung thư phổi tế bào không nhỏ và ung thư phổi tế bào nhỏ.

Xạ đen chữa ung thư phổi tế bào nhỏ gồm ung thư phổi biểu mô tuyến vảy và U carcinoid, ung thư biểu mô tuyến phế quản, ung thư biểu mô sarcomatoid. Xạ đen có tác dụng tương đối tốt đối với đa số các dạng ung thư phổi này.

Cây xạ đen chữa ung thư phổi hiệu quả

Cây xạ đen chữa ung thư phổi hiệu quả

Cách nấu xạ đen chữa bệnh tốt nhất

Ngoài việc biết về công dụng của lá xạ đen chữa ung thư phổi, độc giả cần biết về cách nấu xạ đen chữa bệnh. Dùng 1,5 lít nước đun sôi nhỏ lửa trong thời gian 20 phút rồi chắt lấy nước uống.

Nếu nhà không có điều kiện hay không có thời gian để đun nấu thì cho vào phích nước sôi hãm để uống dần. Tuy nhiên, cách này sẽ làm mất một phần dược chất và vitamin tự hủy vì ủ nhiệt lâu.

Nấu xạ đen xong uống nóng thì ngon hơn, không nên để quá một buổi có thể gây ôi thiu hoặc đầy hơi trướng bụng, cũng như dược tính bị biến chất do thời gian quá lâu.

Đặc biệt lưu ý, khi sắc nấu xạ đen thì không sử dụng nồi nhôm hay dụng cụ nấu bằng kim loại. Thảo dược nói chung và thuốc nam nói riêng, khi nấu bằng nồi hay ấm kim loại, dược chất trong thuốc sẽ phản ứng với kim loại, kết tủa thành chất độc hoặc giảm hiệu quả.

Liều dùng cây xạ đen có sự khác nhau giữa liều dùng đơn thuần hay kết hợp giữa lá xạ đen và thân xạ đen. Liều dùng cũng có sự khác biệt giữa tươi và khô.

Xem thêm:

nấm lim xanh có tác dụng gì từ công dụng của nấm lim xanh rừng

Bác sĩ Võ Văn Cầm

DƯỢC SỸ TƯ VẤN NẤM LIM XANH CHỮA UNG THƯ
BẤM ĐỂ GỌI:  024.3797.0138 - 0936.476.588
error: Content is protected !!